Mất khứu giác có thể là triệu chứng của COVID-19

Thứ Tư, 25/03/2020, 13:04 [GMT+7]
.
.

Các nhà khoa học Anh kêu gọi những người đột ngột mất khả năng cảm nhận mùi, vị nên tự cách ly vì đây có thể là dấu hiệu của COVID-19.

Theo CNN, các chuyên gia Anh cho thấy những người đột ngột mất khả năng cảm nhận mùi vị có thể là "người nhiễm tiềm ẩn" nhưng chưa có các triệu chứng khác của COVID-19. Có nhiều bằng chứng từ các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Italy cho thấy họ bị mất khứu giác.

Tại Hàn Quốc, nơi nhiều xét nghiệm được thực hiện, 30% bệnh nhân dương tính từng có triệu chứng chính là mất cảm giác mùi. Số liệu này ở Đức là khoảng 60%. Nhiều bệnh nhân COVID-19 trên thế giới chỉ có triệu chứng mất cảm giác mùi vị, trong khi không có các triệu chứng thông thường như sốt và ho.

Việc không có các triệu chứng như sốt và ho có thể khiến nhiều bệnh nhân không được cách ly và xét nghiệm, dẫn đến nguy cơ lây lan COVID-19 trong cộng đồng.

Các bệnh nhân trẻ có thể chỉ có triệu chứng mất khả năng khứu giác do mũi họ chứa virus gây COVID-19. Những người có triệu chứng này nên tự cách ly trong 7 ngày nhằm đề phòng khả năng lây lan dịch bệnh.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.