Gió mùa đông bắc gây mưa rào và dông ở các tỉnh phía Bắc

Thứ Sáu, 27/03/2020, 07:36 [GMT+7]
.
.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (27/3), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng đêm 27/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 28/3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

a
Tại Quảng Ninh, dự báo: Khoảng gần sáng và ngày 28/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh Quảng Ninh.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối 27/3, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm nay và ngày 28/3, mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/3, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ.
Từ đêm 27/3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng 28/3, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Tại Quảng Ninh, dự báo: Khoảng gần sáng và ngày 28/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh Quảng Ninh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng bắc đến đông bắc trên đất liền cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4, vùng biển Cô Tô - Đảo Trần gió đông bắc cấp 3-4, có lúc cấp 5, giật cấp 6, sóng cấp 2-4. Toàn tỉnh có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày mai trời chuyển mát.

Thái Bình

.
.
.
.
.
.
.
.