Quảng Ninh: Bệnh nhân được cách ly y tế có kết quả âm tính với virus Corona

Thứ Năm, 30/01/2020, 19:38 [GMT+7]
.
.

Theo thông tin từ Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona tỉnh Quảng Ninh, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với bệnh nhân Vũ Thiết Gia, 8 tuổi, được đưa vào cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái ngày hôm qua, 29/1, xét nghiệm bệnh phẩm cho kết quả âm tính với virus 2019 – nCov. Điều này có nghĩa là bệnh nhân Vũ Thiết Gia không bị bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. 

Lực lượng chức năng kiểm soát dịch bệnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.
Lực lượng chức năng kiểm soát dịch bệnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 29/1, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Móng Cái, lực lượng kiểm dịch đã phát hiện công dân Vũ Thiết Gia, SN 2012, qua máy đo thân nhiệt tự động xác định thân nhiệt 38,5 độ, có triệu chứng ho

Cũng theo thông tin từ Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona tỉnh Quảng Ninh, trong ngày hôm nay có thêm một trường hợp nữ, quê quán Thanh Hóa, từ Trung Quốc về qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có biểu hiện sốt cao đã được đưa vào cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế TP Móng Cái. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy bệnh nhân bị mắc cúm thông thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn người này không nhiễm virus 2019 - nCoV, Sở Y tế Quảng Ninh đã gửi mẫu bệnh phẩm cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và vẫn tiến hành cách ly y tế cho đến khi có kết quả khẳng định.

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.