Chương trình Tết thắm tình quân dân tại Hạ Long, Vân Đồn

Thứ Ba, 21/01/2020, 10:23 [GMT+7]
.
.

Chiều 20/1, tại thôn Đài Van, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, Ban CHQS huyện Vân Đồn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Công ty TNHH Thanh Tùng Vân Đồn tổ chức chương trình "Tết thắm tình quân dân".

Đại tá Nguyễn Trung Trịnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị đến thăm chúc tết các cháu học sinh Trường mầm non thôn Đài Van, xã  Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.
Đại tá Nguyễn Trung Trịnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị đến thăm chúc Tết các cháu học sinh Trường mầm non thôn Đài Van, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.

Chương trình gồm có các hoạt động như: Giao lưu văn nghệ, gói bánh chưng; tặng quà. Theo đó 38 suất quà và 200 cái bánh chưng được tặng cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại thôn Đài Van, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Nhân dịp này, các cháu học sinh mẫu giáo Trường mầm non thôn Đài Van cũng nhận được 25 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Hoạt động gói bánh chưng tại thôn Đài Van.
Hoạt động gói bánh chưng tại thôn Đài Van.

Cũng trong sáng 20/1, Ban CHQS TP Hạ Long phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng LĐTB&XH, Thành Đoàn TP Hạ Long tổ chức chương trình "Xuân chia sẻ, Tết yêu thương" tại Nhà Văn hóa bảo tồn người Dao Thanh Y xã Bằng Cả, TP Hạ Long. Trong chương trình đã diễn ra các hoạt động như giao lưu văn nghệ, gói bánh chưng; 300 cái bánh chưng cùng 72 phần quà được trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã, gồm: Bằng Cả, Quảng La, Tân Dân, Dân Chủ, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng/hộ.

Chương trình giao lưu văn nghệ tại Thôn Đài Van.
Chương trình giao lưu văn nghệ tại Thôn Đài Van.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, cũng là niềm hạnh phúc lớn lao của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, qua đó để tình quân dân thêm gần gũi, gắn kết, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH, củng cố thế trận lòng dân vững chắc.

72 hộ gia đình tại  4 xã:  Bằng Cả, Quảng La, Tân Dân, Dân Chủ được nhận quà Tết. (Ảnh Gia Đồng)
72 hộ gia đình tại 4 xã: Bằng Cả, Quảng La, Tân Dân, Dân Chủ được nhận quà Tết. (Ảnh Gia Đồng)

Được biết, trong thời gian qua, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đơn vị thuộc LLVT tỉnh đã lan tỏa về tất cả các địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh để chia sẻ với bà con; qua đó thấu hiểu được cuộc sống của nhân dân, chia sẻ ngọt bùi với nhân dân; đồng thời nhằm mang lại cho đồng bào vùng sâu, vùng xa có một cái Tết cổ truyền ấm áp, no đủ.

Chương trình giao lưu văn nghệ tại Nhà Văn hóa bảo tồn người DaoThanh Y xã Bằng Cả, TP Hạ Long. (Ảnh: Gia Đồng).
Chương trình giao lưu văn nghệ tại Nhà Văn hóa bảo tồn người DaoThanh Y xã Bằng Cả, TP Hạ Long. (Ảnh: Gia Đồng)

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.
.
.