10 mẹo giúp bạn đẩy lùi cơn đau bụng tại nhà

Thứ Sáu, 24/01/2020, 09:14 [GMT+7]
.
.

Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng. Vào dịp Tết, các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày lại đặc biệt nhiều. Dưới đây là mẹo giúp bạn đẩy lùi cơn đau bụng.

Dùng nhiệt: Có nhiều cách để sử dụng nhiệt làm giảm cơn đau bụng như dùng chăn điện hoặc dùng chai nước nóng để chườm lên vùng bụng đau.

Bạc hà: Bạc hà là một trong những vị thuốc chữa đau bụng hiệu quả và phổ biến nhất. Bạn có thể nhai lá bạc hà tươi hoặc uống trà bạc hà để làm dịu cơn đau bụng.

Chanh: Chanh cũng là một bài thuốc chữa đau bụng phổ biến nhờ chứa nhiều axit citric giúp dạ dày sản sinh nhiều axit hơn. Tuy nhiên, cần tránh dùng chanh nếu cơn đau bụng là do trào ngược axit dạ dày.

Thì là: Thì là là một loại thảo dược đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là đối với đường tiêu hóa. Nó có công dụng giống như bạc hà, giúp giảm đầy hơi và đau bụng. Bạn có thể uống trà thì là để đẩy lùi cơn đau bụng.

Gừng: Gừng là một trong những bài thuốc dân gian trị đau bụng hiệu quả nhất. Cách đơn giản nhất là nhai gừng tươi, hoặc bạn có thể đập dập và thái lát gừng để pha trà nóng để đẩy lùi cơn đau bụng.

Nước gạo: Các chất được rửa trôi khỏi gạo có thể bám vào thành dạ dày, tạo một lớp màng bảo vệ giúp làm dịu cơn đau do viêm loét hoặc trào ngược dạ dày.

Giấm táo: Dù có tính axit và có mùi vị khó chịu, giấm táo lại là một bài thuốc phổ biến cho mọi vấn đề liên quan đến dạ dày và ruột. Giấm táo chứa các thành phần kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây đau bụng, đồng thời giúp cân bằng pH dạ dày.

Baking soda: Baking soda chứa canxi bicarbonate - thành phần chính trong các loại thuốc chữa ợ nóng. Nếu bạn gặp phải các vấn đề do axit dạ dày, hãy hòa nửa thìa cà phê baking soda vào nước rồi uống để giảm cảm giác khó chịu.

Than hoạt tính: Trong các trường hợp đau bụng nặng, than hoạt tính được sử dụng để hút các độc tố và các thành phần gây đau đớn ra khỏi dạ dày, giúp làm sạch dạ dày và giảm khó chịu do axit.

Quế: Quế cũng là một loại thảo dược có nhiều lợi ích đối với đường tiêu hóa, giúp giảm đầy hơi và khó tiêu. Bạn có thể uống trà quế hoặc uống dưới dạng thuốc bổ.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.