Tự hào quê hương Quảng Ninh

Chủ Nhật, 27/10/2019, 15:07 [GMT+7]
.
.

“Nếu anh chưa đến quê hương em... anh sẽ không tin lời em nói đâu/ Phải chăng em yêu đến thế... quê hương mình, mà em tô thêm nét vẽ mộng mơ cho thêm diệu kỳ/ Phải chăng em yêu đến thế quê hương vùng than mà cháy lên lời ngợi ca...”. Những ca từ thật đẹp và dạt dào cảm xúc ấy trong ca khúc “Quê em” của nhạc sĩ Đỗ Hòa An có lẽ đã thay lời thể hiện tình cảm, niềm tự hào to lớn của lớp lớp thế hệ người dân Quảng Ninh về sự đổi thay, vươn mình mạnh mẽ trong suốt 56 năm xây dựng và phát triển của quê hương Vùng mỏ thân yêu!

 

Đại úy Phùn Văn Dũng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Quảng Đức:

Bảo vệ vững chắc chủ quyền quê hương, đất nước

Cùng chung niềm vui của các tầng lớp nhân dân trước những thành tựu đổi mới mạnh mẽ của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội qua 56 năm xây dựng và phát triển, CBCS bộ đội biên phòng chúng tôi cũng vô cùng tự hào, phấn khởi và càng vui mừng hơn khi trong những thành tựu đó có sự đóng góp một phần sức lực của mình.

Phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương, những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, trong thời gian tới, CBCS bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận biên phòng toàn dân, góp phần giữ vững, chủ quyền lãnh thổ và an ninh trật tự biên giới, vùng biển - đảo của tỉnh, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Ông Đào Ngọc Uyên, khu phố Vĩnh Tuy 2, phường Mạo Khê, TX Đông Triều:

Tự hào vì Quảng Ninh luôn tiên phong, đổi mới không ngừng trên mọi lĩnh vực

Hơn 70 năm gắn bó với mảnh đất Quảng Ninh, chứng kiến biết bao đổi thay, tôi càng thêm yêu mến, tự hào về quê hương mình. Chỉ trong 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh đã thay đổi một cách mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội với những thành tựu to lớn.

Cả hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả ở các cấp, ngành, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Hạ tầng giao thông được hoàn thiện đồng bộ với những con đường cao tốc, sân bay, bến cảng... hiện đại. Đặc biệt, công tác cải cách hành chính có những bước tiến lớn, minh bạch, nhanh chóng, thuận lợi, tất cả đều hướng đến mục đích phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tôi hy vọng Quảng Ninh sẽ tiếp tục trên đà phát triển này để không ngừng tiên phong, đạt thêm những thành công mới, thắng lợi mới trên chặng đường tiếp theo.

 

Chị Chìu Tài Múi, bản Nà Sa, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu:

Đời sống nhân dân ngày càng được chăm lo chu đáo, nhất là ở vùng sâu, vùng xa...

Với sự phát triển của tỉnh trong những năm qua, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Người dân được hỗ trợ, hướng dẫn xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống điện, đường, trường, trạm để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Con em được đến trường lớp khang trang, được học tập đầy đủ nên người dân phấn khởi lắm. Bên cạnh đó, còn được cán bộ xã, huyện quan tâm hướng dẫn xây dựng nếp sống văn minh, bài trừ những hủ tục. Đặc biệt, tỉnh đã có những chính sách đào tạo nghề, hỗ trợ về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, vay vốn ưu đãi... để người dân phát triển các mô hình kinh tế gia đình, giúp vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bà con các dân tộc thiểu số sẽ đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ, góp sức xây dựng tỉnh thêm giàu đẹp.

Bàn Thị Yến, sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh K2, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hạ Long:

Nguyện phấn đấu học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự phát triển của tỉnh

Thời gian qua, cùng với những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, các ngành của tỉnh đã rất quan tâm, dành nhiều chính sách để đẩy mạnh phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công cuộc phát triển của tỉnh.

Quảng Ninh ngày càng có thêm nhiều thành tích trong lĩnh vực giáo dục ở cả trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Trường Đại học Hạ Long, ngôi trường đại học đầu tiên của tỉnh được ưu tiên đầu tư mọi mặt với mục tiêu vươn tầm quốc gia, quốc tế. Đó cũng chính là điều kiện thuận lợi, tạo môi trường cho chúng em được học tâp, rèn luyện tốt hơn.

Là thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của tỉnh, chúng em xác định rõ cho mình nhiệm vụ, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện tri thức, đạo đức, lối sống, không ngừng phát huy truyền thống của cha anh để góp công sức, trí tuệ vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh nói riêng cũng như đất nước Việt Nam nói chung.


Duy Khoa (Thực hiện)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.