Đã tạo ra "siêu virus" tiêu diệt được siêu vi khuẩn kháng thuốc?

Thứ Tư, 09/10/2019, 15:33 [GMT+7]
.
.

 Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra được loại virus có thể tiêu diệt được những chủng siêu vi khuẩn E. coli kháng thuốc mạnh nhất.

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã phát triển một "vũ khí" khác để tiêu diệt siêu vi khuẩn, đó là dùng virusđể tiêu diệt vi khuẩn - theo Daily Mail.

Bất kỳ vi khuẩn gây bệnh nào cũng có thể biến đổi và trở nên kháng thuốc. Các dạng vi khuẩn E. coli đã kháng thuốc và bắt đầu lan rộng, gây ra bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bằng cách can thiệp để thay đổi gen của virus, các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra thành công loại virus có thể tiêu diệt những chủng E. coli kháng thuốc mạnh nhất. Virus này sẽ nhắm đến các vi khuẩn E. coli kháng thuốc để tiêu diệt.

Nhóm khoa học cho biết: Việc tạo ra thành công loại virus độc đáo này chỉ là mở đầu. Trong tương lai, họ sẽ tạo ra thêm các thực khuẩn thể khác để tiêu diệt nhiều siêu vi khuẩn kháng thuốc - theo Daily Mail.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem kháng kháng sinh là một trong những mối đe dọa hàng đầu với sức khỏe y tế toàn cầu. Mỗi năm, nước Mỹ ghi nhận khoảng 23.000 người chết vì siêu vi khuẩn kháng thuốc.

Theo Hoài Linh/vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.