Phụ nữ phường Quang Hanh: Chung tay bảo vệ môi trường

Thứ Tư, 07/08/2019, 08:24 [GMT+7]
.
.

Nằm ở cửa ngõ của thành phố mỏ và là một trong những “điểm nóng” về môi trường của Cẩm Phả, thời gian qua, phường Quang Hanh đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc cải thiện môi trường trên địa bàn. Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường là đơn vị tiên phong với những hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò của toàn dân chung tay xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Với 17 chi hội phụ nữ trên địa bàn phường, thời gian qua, Hội LHPN phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân nhận thức sâu sắc về môi trường, từ đó xây dựng những hành động thân thiện với môi trường để xây dựng phường Quang Hanh ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Cụ thể, Hội đã phối hợp cùng MTTQ và các đoàn thể từ phường tới khu phố thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và đời sống văn hóa với việc duy trì phong trào “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một TP Cẩm Phả xanh, sạch, đẹp” tại các khu phố vào mỗi thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Đây là hoạt động được diễn ra đều đặn hàng tuần với việc dọn vệ sinh khu phố, nạo vét, khơi thông cống rãnh, các tuyến suối...

vệ sinh môi trường
Phong trào “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một TP Cẩm Phả xanh, sạch, đẹp” được duy trì đều đặn tại các khu phố mỗi thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.     

Bên cạnh đó, Hội LHPN phường cũng đồng loạt ra quân thực hiện vệ sinh môi trường tại tất cả các khu phố trên địa bàn phường; dọn dẹp các tuyến đường lớn nhân dịp chào mừng các các ngày lễ lớn như: Tết Nguyên đán, ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Quốc khánh 2/9...

Bà An Thị Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN phường cho biết: “Hoạt động dọn vệ sinh môi trường do Hội Phụ nữ chủ trì tại các khu dân cư được diễn ra đều đặn và rất nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, do địa hình phường Quang Hanh có nhiều tuyến suối nhỏ, xe và các thiết bị không thể tiếp cận được, chính vì vậy, Hội LHPN đã vận động và nhận được sự tham gia tích cực từ các đoàn thể như: Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Người cao tuổi...”.

Các tuyến đường hoa
Các tuyến đường hoa, cây xanh tại các khu phố phường Quang Hanh được Hội LHPN  phường chăm sóc chu đáo.

Ngoài ra, Hội LHPN phường đã vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân nhân rộng các tuyến đường hoa, cây xanh tại gia đình, khu phố. Người dân trên địa bàn đã chủ động trồng hoa dọc các tuyến đường, góp phần xây dựng diện mạo phường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Gần đây, Chi hội khu phố 1B đã trồng hai tuyến đường hoa với tổng số 45 chậu hoa.

Trong thời gian tới, các hội viên phụ nữ phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Đoạn đường xanh, sạch, đẹp do phụ nữ quản lý”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Sử dụng túi nilon thân thiện với môi trường có khả năng phân hủy” nhằm giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. Với các phong trào thiết thực, hiệu quả, các hội viên phụ nữ không chỉ giúp khu phố xanh, sạch, đẹp mà còn nâng cao ý thức của người dân, góp phần tích cực đưa phường Quang Hanh nói riêng, TP Cẩm Phả nói chung trở thành kiểu mẫu về “Nếp sống văn hóa, văn minh” trong vệ sinh môi trường.

Đỗ Quang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.