Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu đi đầu trong các hoạt động

Thứ Sáu, 03/05/2019, 08:52 [GMT+7]
.
.

Đến khu Vĩnh Phú, phường Mạo Khê (TX Đông Triều) hỏi ông Đoàn Xuân Thu thì ai cũng biết, bởi ông là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu điển hình của phường, luôn đi đầu chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương.

Ông Đoàn Xuân Thu (đứng giữa) đang trò chuyện cùng các đảng viên của khu
Ông Đoàn Xuân Thu (đứng giữa) trò chuyện cùng các đảng viên cùng khu.

Tiếp chúng tôi ở nhà văn hóa khu, ông Thu cho biết hệ thống cơ sở vật chất ở đây đều do ông và các cán bộ khu phố vận động, kêu gọi những cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ. Điều đáng mừng là các phong trào do ông phát động đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân, đảng viên trong khu.

Năm 1990, ông Đoàn Xuân Thu về nghỉ theo chế độ, năm 1993 ông được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ khu Vĩnh Phú. Ông Thu tâm sự: Lúc đầu tôi cũng lo lắng lắm vì chẳng biết bắt đầu công việc từ đâu, vì vậy tôi phải học hỏi kinh nghiệm từ đồng chí bí thư chi bộ khóa trước, sau đó tìm hiểu dần dần, cuối cùng thì công việc cũng dần đi vào nền nếp. Thuận lợi của tôi là ý thức của người dân và đảng viên trong khu rất cao, phát động chương trình gì nếu thấy đúng là mọi người ủng hộ nhiệt tình cả bằng kinh phí và hiện vật. Chính vì vậy, khu Vĩnh Phú luôn dẫn đầu trong các phong trào ở phường Mạo Khê.

Để mọi người tham gia các hoạt động, ông Thu luôn là người gương mẫu, làm trước. Ví như việc tuyên truyền luật giao thông, ông Thu đã yêu cầu tất cả con cháu trong nhà khi điều khiển xe mô tô phải đội mũ bảo hiểm, nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ. Ông thường xuyên tuyên truyền cho bà con phải nghiêm túc chấp hành luật để bảo vệ an toàn cho mình và mọi người, nếu gia đình nào không chấp hành sẽ không được xét công nhận gia đình văn hóa. Chính vì vậy, người dân khu Vĩnh Phú luôn có ý thức chấp hành luật nghiêm túc khi tham gia giao thông.

Để đường xóm, khu phố xanh, sạch, đẹp, ông Thu cũng thường xuyên đi tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung và quyên góp mua các thùng rác để đặt ở nơi công cộng. Bên cạnh đó, ông cũng rất tích cực trong việc hướng dẫn người dân thực hiện các quy định của pháp luật, xây dựng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chương trình xây dựng nông thôn mới...

Các hoạt động thể thao, văn hóa của khu Vĩnh Phú luôn có sự quan tâm, ủng hộ của Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu Đoàn Xuân Thu.
Các hoạt động thể thao, văn hóa của khu Vĩnh Phú luôn có sự quan tâm, ủng hộ của Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu Đoàn Xuân Thu.

Bà Nguyễn Thị Mai, cư trú tại khu Vĩnh Phú, cho biết: Các phong trào do ông Thu triển khai thường gắn với đời sống của người dân nên nhận được sự ủng hộ của mọi người. Bên cạnh đó, ông Thu luôn là người đi đầu trong các phong trào, nên người dân lấy đó làm gương để làm theo. Chính vì vậy, trong những năm qua, Vĩnh Phú luôn là khu có các hoạt động rất hiệu quả của phường Mạo Khê, đời sống người dân ổn định.

Cho đến thời điểm này, ông Đoàn Xuân Thu, Trưởng khu Vĩnh Phú đã có trên 25 năm liên tục đảm đương cương vị là Bí thư chi bộ và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo mối đoàn kết trong toàn khu phố. Với những nỗ lực của mình, ông Thu chính là tấm gương sáng để cùng người dân đưa khu Vĩnh Phú ngày càng phát triển mạnh về mọi mặt.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.