Quảng Ninh trời chuyển lạnh

Thứ Tư, 10/10/2018, 06:03 [GMT+7]
.
.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng 10/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây mưa rào và rải rác có dông, một số nơi có mưa to đến rất to.

Ngày và đêm 10/10, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hướng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.

Cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày 10/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi, trung du có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

a
Quảng Ninh trời chuyển lạnh

Tại Quảng Ninh, theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, sáng 10/10, không khí lạnh đã ảnh đến thời tiết tỉnh Quảng Ninh gây gió bắc đến đông bắc vùng ven biển và vùng biển Quan Lạn - Cô Tô và đảo Trần gió cấp 3-4, có lúc cấp 5, sóng cấp 2-3. Có mưa rào nhẹ vài nơi.

Dự báo: Ngày và đêm 10/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục được tăng cường thêm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng bắc đến đông bắc trên đất liền cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có lúc cấp 5, sóng cấp 2-3. Vùng biển Quan Lạn - Cô Tô và đảo Trần gió cấp 4-5, giật cấp 6-7, sóng cấp 3-4. Toàn tỉnh có mưa, mưa rào và dông. Trời chuyển lạnh.

Thái Bình

.
.
.
.
.
.
.
.