Dùng kéo tự tử khi đang nằm chờ xếp lịch mổ

Thứ Sáu, 13/07/2018, 22:10 [GMT+7]
.
.

Đang nằm chờ xếp lịch mổ tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, anh Huỳnh V.T. (sinh năm 1975) bất ngờ dùng kéo đâm 4 - 5 nhát vào ngực gây thủng tim, phổi.

Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện, anh T. đã được cứu sống. Ảnh: BV
Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện, anh T. đã được cứu sống. Ảnh: BV

Ngày 13/7, bác sĩ Võ Hoà Khánh, Trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay khi nhận được thông báo bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ liên viện, mời bác sĩ chuyên khoa từ Bệnh viện Bình Dân; kích hoạt báo động đỏ nội viện chuyển người bệnh xuống cấp cứu hồi sức, siêu âm tim phổi tại giường, chụp X quang… chuẩn bị phòng mổ để cứu mạng người bệnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân cho biết đây là trường hợp vết thương thấu tim rất nặng nên đã cử ê kíp phẫu thuật đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và phối hợp với ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình để tiến hành phẫu thuật cho người bệnh.

Chỉ trong vòng 20 phút, ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Bình Dân đã đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và phẫu thuật xử lý nhịp nhàng trong vòng 105 phút, khâu lại vết rách ở thành tâm thất trái, khâu vết rách ở thùy trên phổi phải, vết rách cơ hoành, dẫn lưu kín khoang màng phổi…

“Khi ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Bình Dân qua thì người bệnh đã nằm trên bàn mổ, gây mê đã sẵn sàng cùng với đội ngũ hỗ trợ cũng sẵn sàng. Trường hợp này nếu đợi bác sĩ qua hội chẩn rồi mới quyết định có phẫu thuật hay không hoặc chuyển viện thì người bệnh có khả năng tử vong”, bác sĩ Khanh cho biết.

Được biết trước đó, bệnh nhân Huỳnh V.T. bị gãy xương đùi trái đang nằm chờ sắp lịch mổ tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh. Khoảng gần hơn 17 giờ ngày 8/7, vì lý do cá nhân, anh T. tự dùng kéo đâm 4 - 5 nhát vào ngực.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

.
.
.
.
.
.
.
.