Tự hào là công dân TP Uông Bí

Hết lòng vì thành phố thân yêu

Thứ Sáu, 12/01/2018, 06:50 [GMT+7]
.
.

Nói về anh Nguyễn Hữu Đoàn, Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch TP Uông Bí, các đồng nghiệp đều có chung nhận định "anh Đoàn là một cán bộ mẫn cán, gương mẫu". Trong suốt thời gian công tác, anh Đoàn đều dành tất cả tâm huyết, sức lực của mình cho công việc, vì sự phát triển của thành phố. Với sự nỗ lực của mình, hầu như năm nào anh Đoàn cũng được cấp trên ghi nhận, khen thưởng.

Tin liên quan

Anh Nguyễn Hữu Đoàn (áo trắng bên phải) đang cùng đồng nghiệp trao đổi nghiệp vụ
Anh Nguyễn Hữu Đoàn (bên phải) trao đổi nghiệp vụ cùng đồng nghiệp.

Năm 2003 anh Nguyễn Hữu Đoàn chuyển từ Công ty Xây dựng Licogi 18 về công tác tại UBND TP Uông Bí. Từ đó đến nay, trải qua nhiều vị trí công tác, anh đều hoàn thành tốt các công việc được giao. Năm 2009, khi ở cương vị Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị, anh Đoàn đã tham mưu cho lãnh đạo nhiều dự án, kế hoạch xây dựng, chỉnh trang đô thị để tạo diện mạo khang trang, hiện đại cho thành phố trẻ. Từ năm 2012 đến nay, trên cương vị Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch kiêm Tổ trưởng Tổ cố vấn xúc tiến đầu tư cho lãnh đạo thành phố, với những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy từ thực tiễn cuộc sống cũng như môi trường làm việc hiện tại, anh Đoàn luôn được cấp ủy, HĐND, UBND thành phố và cả những đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực nghiên cứu, tiếp thu; khả năng lãnh đạo, chỉ đạo vận dụng cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện hiệu quả các chỉ thị nghị quyết của thành phố và chỉ đạo của ngành dọc cấp trên.

Có thể kể đến một số kế hoạch lớn mà anh đã cùng Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu trúng, đúng cho thành phố như: Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; kế hoạch thực hiện các dự án theo hình thức đối tác công tư nhằm tăng cường thu hút đầu tư; công tác lập các quy hoạch quan trọng như quy hoạch khu trung tâm thành phố, quy hoạch cụm công nghiệp liên phường (Phương Đông - Phương Nam), quy hoạch khu nông trại nghỉ dưỡng, vườn thú safari và trường đua ngựa tại phường Phương Đông... Bên cạnh đó, anh Nguyễn Hữu Đoàn còn là một trong những thành viên tham gia dự án của tỉnh về xây dựng phần mềm tiếp nhận hồ sơ tại các trung tâm hành chính công, qua đó nâng cao tính công khai minh bạch trong công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng.

Anh Nguyễn hữu Đoàn (ngoài cùng, bên trái) đưa đại diện các doanh nghiệp đi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Yên Tử
Anh Nguyễn Hữu Đoàn (ngoài cùng, bên trái) đưa đại diện các doanh nghiệp đi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Yên Tử.

Riêng trong năm 2017 vừa qua, Phòng Tài chính - Kế hoạch đã tham mưu cho lãnh đạo thành phố thực hiện sơ tuyển, mời thầu và đánh giá lựa chọn nhà đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư trên 462 tỷ đồng. Trong đó báo cáo với UBND tỉnh phê duyệt kết quả lựa chọn 5 nhà đầu tư thực hiện 5 dự án với tổng mức đầu tư trên 384 tỷ đồng. Dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn TP Uông Bí sử dụng vốn ODA đến 31/12/2017 đã hoàn thiện hồ sơ báo cáo Sở Kế hoạch - Đầu tư thẩm định với tổng vốn đầu tư ngắn hạn 11 triệu EUR...

Xác định việc trả nợ đọng XDCB là giải pháp thiết thực nhất để tháo gỡ cho doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh Uông Bí là một trong những địa phương nợ XDCB lớn nhất tỉnh, anh Nguyễn Hữu Đoàn đã chỉ đạo, điều hành cán bộ nghiệp vụ thực hiện đẩy mạnh thẩm định các dự án có nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước và nguồn vốn ngoài ngân sách theo hình thức đối tác công tư; chủ động phối hợp với chủ đầu tư, đặc biệt là các xã, phường và tham mưu cho UBND thành phố xử lý dứt điểm nợ đọng XDCB. Nhờ đó, đến hết năm 2017, toàn thành phố đã trả được 176,639 tỷ đồng, chỉ còn nợ 0,752 tỷ đồng, cơ bản thanh toán xong vấn đề nợ đọng XDCB.

Bằng sự cần cù, chịu khó, không ngại khó, ngại khổ trước những nhiệm vụ được giao, trước những khó khăn thách thức trong các lĩnh vực mới, Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch Nguyễn Hữu Đoàn thực sự là một cán bộ gương mẫu, trách nhiệm và luôn được đồng nghiệp yêu quý, tôn trọng.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.