Quảng Ninh tiếp tục có mưa trên diện rộng

Thứ Tư, 11/10/2017, 08:00 [GMT+7]
.
.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên sáng 11/10 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to, một số nơi có mưa rất to.

Hiện nay, khối không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống nước ta, gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh. Dự báo, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh nên từ ngày 11/10 đến ngày 12/10 ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa; khu vực Tây Bắc, vùng Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tại Quảng Ninh, theo Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, hiện nay, ở các khu vực Hoành Bồ, Vân Đồn, Cẩm Phả, Vịnh Bái Tử Long, Vịnh Hạ Long, TP Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Mạo Khê, Đông Triều đang tồn tại những ổ mây dông gây mưa, mưa rào và dông.

Dự báo, trong những giờ tới ổ mây dông tiếp tục gây mưa, mưa rào và dông cho khu vực nêu trên, sau đó lan sang Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu và khu vực lân cận. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có sét.

Thái Bình

.
.
.
.
.
.
.
.