TP Hạ Long: Không để sốt xuất huyết lan rộng

Thứ Tư, 06/09/2017, 17:08 [GMT+7]
.
.

Từ đầu năm đến nay, TP Hạ Long ghi nhận 68 ca mắc sốt xuất huyết, nhiều nhất trong toàn tỉnh. Đa phần số người mắc đã bình phục sức khỏe, chỉ còn 6 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

Tuy nhiên, trước diễn biến bất thường của dịch sốt xuất huyết diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan, các phường trên địa bàn thành phố chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia, tích cực phòng, chống, quyết tâm không để dịch sốt xuất huyết lan rộng.

Cùng với việc tăng cường giám sát, điều trị, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế và Phòng Y tế TP Hạ Long đã tập trung nhân lực, phương tiện tiến hành phun hóa chất diệt muỗi.
Cùng với việc tăng cường giám sát, điều trị, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế và Phòng Y tế TP Hạ Long đã tập trung nhân lực, phương tiện phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ dân, nơi có ổ dịch sốt xuất huyết.

 

Cùng với đó, ngành y tế cũng đảm bảo hiệu quả, an toàn, đúng kỹ thuật khi phun hóa chất diệt muỗi.
Cùng với đó, các đơn vị cũng đảm bảo hiệu quả, an toàn, đúng kỹ thuật khi phun hóa chất diệt muỗi.

 

Các phường Yết Kiêu, Hà Phong, Hà Khánh, Hà Lầm, Giếng Đáy, Cao Xanh, Bãi Cháy, Hồng Hà, Hồng Gai, Việt Hưng cũng đang có các ổ dịch sốt xuất huyết, đã được các lực lượng y tế thực hiện phun hóa chất diệt muỗi
Các phường Yết Kiêu, Hà Phong, Hà Khánh, Hà Lầm, Giếng Đáy, Cao Xanh, Bãi Cháy, Hồng Hà, Hồng Gai, Việt Hưng đang có các ổ dịch sốt xuất huyết, đã được phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng.

 

Đồng thời, tăng cường truyền thông về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, nhất là các điểm nóng về môi trường, điểm tập kết rác, công trường xây dựng...
Các cán bộ tổ dân, khu phố đến các hộ dân, nhất là các điểm nóng về môi trường, điểm tập kết rác, công trường xây dựng... tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

 

Đặc biệt cần sự tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, huy động toàn dân ra quân làm vệ sinh môi trường và sự chủ động của người dân.
Các hộ gia đình, người dân cũng tích cực, chủ động vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, diệt muỗi.

 

Các hộ dân cần tháo nước đọng, lật úp các dụng cụ chứa nước, thả cá diệt bọ gậy, thực hiện nằm màn nhằm phòng, chống sốt xuất huyết hiệu quả.
Nhiều gia đình kiểm tra nơi nước đọng, lật úp các dụng cụ chứa nước, thả cá diệt bọ gậy... quyết tâm diệt nơi phát sinh nguồn bệnh sốt xuất huyết.

 Nguyễn Hoa-Minh Đức

.
.
.
.
.
.
.
.