Lợi ích của củ cải trắng

Thứ Bảy, 12/08/2017, 11:07 [GMT+7]
.
.

Một phần ăn củ cải chứa 1 g protein, 2 g chất xơ, 6 g carbohydrate và 28 calo. Nó không chứa chất béo.

Dưới đây là một số lợi ích khác của củ cải, theo boldsky.

Tiêu hóa

Củ cải có thể ngăn ngừa táo bón, đầy bụng, khó tiêu và tiêu chảy. Củ cải cung cấp chất xơ tốt cho tiêu hóa.

Ung thư

Một nghiên cứu cho thấy một chất gọi là sulphoraphane có trong củ cải có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư (u ác tính, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư tiền liệt tuyến). Ngoài ra, chất phytonutrient có trong củ cải được cho là giết tế bào ung thư ruột kết.

Giảm cân

Củ cải có chứa rất ít calo và chất xơ có thể giúp giữ no lâu. Vì vậy, nó có thể là một phần của mục tiêu giảm cân của bạn.

Vitamin C

Hầu hết chúng ta nhớ trái cây có múi nhiều vitamin C hơn. Nhưng ngay cả củ cải cũng là nguồn cung cấp vitamin này.

Da

Củ cải trắng chứa các vitamin A, C, beta-carotene cũng như mangan có lợi cho làn da. Những chất dinh dưỡng này có thể bảo vệ làn da khỏi những tổn thương liên quan đến tuổi tác.

Theo Ngọc Làm/ Thanh Niên

.
.
.
.
.
.
.
.