Tất cả chuyên mục
Thứ Năm, 25/04/2024 18:37 (GMT +7)
Tăng cường quản lý việc sản xuất, kinh doanh rượu thủ công
Thứ 3, 04/07/2017 | 09:01:01 [GMT +7] A A
UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 4742/UBND-TM1 về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh rượu thủ công trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các làng nghề có sản xuất, kinh doanh rượu thủ công hoàn thiện các thủ tục đảm bảo các điều kiện theo quy định; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh công nhận làng nghề, góp phần nâng cao trách nhiệm và hiệu quả giám sát trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.
UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tổ chức tập huấn, phổ biến các quy định của pháp luật, hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính về sản xuất, kinh doanh rượu thủ công cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các xã, phường, trưởng các thôn, khu phố và hộ sản xuất, kinh doanh rượu thủ công; chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến, giáo dục bằng nhiều hình thức tới người dân để không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, rượu của các cơ sở sản xuất không có giấy phép, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, xác định nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, men, nguồn nước... để sản xuất rượu thủ công trên phạm vi địa bàn quản lý.
UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo quản lý chặt chẽ đối với các mặt hàng rượu sản xuất thủ công, đặc biệt đối với các loại rượu được ngâm với các chất có nguồn gốc từ động vật, thực vật trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn UBND các địa phương về các quy định về rượu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định.
Thái Bình
Liên kết website
Ý kiến ()