Đoán bệnh cơ thể đơn giản qua cơn thèm ăn

Thứ Bảy, 15/07/2017, 14:48 [GMT+7]
.
.

Những cơn thèm ăn đôi khi không chỉ là những thứ cơ thể đang thiếu mà nó có thể là dấu hiệu của một chứng bệnh nào đó.

Nếu cơ thể có cơn thèm ăn những món có vị mặn như khoai tây chiên hay bim bim thì có khả năng cơ thể bạn đang thiếu hụt khoáng chất khá nghiêm trọng.

Cảm giác thèm đồ ăn có chứa nhiều muối còn xuất hiện khi cơ thể bị mất nước, khi cơ thể bị stress nặng hoặc chế độ dinh dưỡng quá nhiều đồ mềm.

Nguy hiểm hơn, nếu cảm giác thèm ăn đồ mặn này mà đi kèm với một số biểu hiện như sút cân, mệt mỏi hay rối loạn kinh nguyệt, bất lực, bạn cần cảnh giác với bệnh suy thượng thận mạn. (Nguồn Guucdn)

Khi bạn thấy thèm một số món có tinh bột như cơm, mì,...thì đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang cần một lượng chất bột đường rất lớn.

Nếu dấu hiệu thèm ăn tinh bột đi kèm với tình trạng luôn thấy khát nước, đi tiểu nhiều thì nguy cơ bạn đã bị tiểu đường là rất cao.

Thèm ăn chua là biểu hiện thường thấy của người phụ nữ khi đang trong giai đoạn thai kỳ. Nhưng nếu bạn không mang bầu mà vẫn rất thèm những thứ có vị chua thì chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đang bị suy yếu.

Các loại quả chua chứa nhiều vitamin C và axit nên khi hệ miễn dịch có vấn đề, chúng phát ra tín hiệu kích thích cơ thể bổ sung thêm những chất này.

Kem là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, thèm kem quá mức lại là dấu hiệu cho thấy có thể cơ thể bạn đang thiếu canxi.

Còn khi bạn thèm chocolate hơn mức bình thường thì sao? Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc chứng hạ đường huyết, hoặc nghiêm trọng hơn là bệnh trầm cảm.

Thèm ăn rau diếp đến mức phát nghiện thì có thể đó là dấu hiệu bạn đã mắc ung thư vú. Lý do vì trong rau diếp có rất nhiều sulforaphane mà ở người bị ung thư vú, nhu cầu đòi hỏi thực phẩm có sulforaphane càng cao.

Theo Hà Nguyễn / Kiến Thức

.
.
.
.
.
.
.
.