Thêm một ca ngộ độc methanol tử vong

Thứ Tư, 15/03/2017, 00:20 [GMT+7]
.
.

Ngày 14/3, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chiều 13/3, Trung tâm ghi nhận thêm một ca ngộ độc methanol tử vong sau khi nhập viện 29 giờ.

Ảnh minh họa (Nguồn: vtv.vn)
Ảnh minh họa (Nguồn: vtv.vn)

Bệnh nhân là Tống Anh D. (58 tuổi, trú tại Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhập viện sáng 12/3 trong tình trạng hôn mê, toan chuyển hóa nặng. Ngay lập tức, bệnh nhân đã được lọc máu thải độc, đặt nội khí quản, thở máy, điều trị tích cực.

Tuy nhiên, do ngộ độc quá nặng (hàm lượng methanol lên tới gần 150mg/dL), dù dã được cấp cứu kịp thời, khẩn trương nhưng bệnh nhân vẫn đi vào hôn mê sâu. Kết quả chụp MRI não cho thấy não bị tổn thương nặng và bị xuất huyết 2 bên. Được các thầy thuốc giải thích tiên lượng xấu, không có khả năng hồi phục nên chiều 13/3, gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà. Theo lời của người nhà bệnh nhân, trước khi vào viện vài hôm, anh D. có kêu mệt, không ăn uống nhưng không chịu đi khám.

Đến sáng 12/3, quá mệt, gia đình đã đưa anh vào Bệnh viện Không quân (trên đường Trường Chinh - Hà Nội) để khám. Lúc đó, anh D đã xuất hiện tình trạng hôn mê nên được đặt nội khí quản, thở máy và chuyển sang Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 12/3. Người nhà cho biết thêm, anh D. làm nghề lái xe chuyên chở vật liệu xây dựng, do có tiền sử nghiện rượu nên gia đình đã ngăn cản anh uống rượu tại nhà. Tuy nhiên, anh đã giấu gia đình, lén uống ngoài quán. Người nhà cho biết địa chỉ anh D. hay giấu gia đình để uống là quán nước trong ngõ gần cây xăng Quân đội (Ngã tư Trường Chinh - Giải phóng, chung cư Hòa Phát)./.

Theo TTXVN

.
.
.
.
.
.
.
.