Bị nhiễm trùng họng lan tới ổ bụng, bệnh nhân phải cưa chân tay

Thứ Sáu, 17/03/2017, 22:54 [GMT+7]
.
.

Một người đàn ông ở bang Michigan, Mỹ tới bệnh viện khám với triệu chứng đau bụng, nhưng sự thực là anh đã mắc một căn bệnh đau họng hiếm gặp và để cứu mạng sống của bệnh nhân bác sĩ đã buộc phải "hy sinh" tay chân của anh này.

Tay, chân của Breen bị khô đen lại do các bác sĩ buộc phải chuyển dòng máu ở đây đi cứu nội tạng của bệnh nhân.
Tay, chân của Breen bị khô đen lại do các bác sĩ buộc phải chuyển dòng máu ở đây đi cứu nội tạng của bệnh nhân.

Kevin Breen vốn là người khỏe mạnh, ít ốm đau. Dịp Giáng sinh năm ngoái, trong người Breen bất ngờ xuất hiện những cơn đau bụng. Uống thuốc vài ngày mà không đỡ đau, người đàn ông 44 tuổi này đã tới bệnh viện khám.

Tại bệnh viện Spectrum Health Butterworth, các bác sĩ đã chụp CT cho Breen và phát hiện bụng anh có khoảng 1,5 lít mủ nhiễm trùng. Ban đầu, anh được chẩn đoán là do một cơ quan nội tạng bị lở loét, song các bác sĩ không thể tìm thấy bộ phận nào bị thương tổn.

Theo tờ New York Daily, bác sĩ Elizabeth Steensma cho biết: “Anh ta là một trong những bệnh nhân bị bệnh nặng nhất mà tôi từng chăm sóc”.

Kevin Breen hạnh phúc vì còn được sống bên vợ con.
Kevin Breen hạnh phúc vì còn được sống bên vợ con.

Khi đó, nội tạng của Breen đã yếu đi, dường như ngừng hoạt động nên để cứu mạng bệnh nhân, các bác sĩ buộc phải điều chuyển dòng máu của Breen hướng về nội tạng, thay vì vào tay chân. Điều này đã khiến tay, chân anh bị hoại tử, buộc phải cắt bỏ.

Trong tình huống nguy kịch như vậy, bệnh viện vẫn không thể tìm ra ngọn ngành của căn bệnh Breen là gì mà khiến bụng anh đầy mủ như vậy, mãi cho tới khi họ biết tin con trai của Breen vừa bị viêm họng cấp tính.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã làm xét nghiệm và phát hiện Breen cũng bị viêm họng cấp tính dẫn đến nhiễm trùng. Tuy nhiên vết nhiễm trùng đã dịch chuyển từ cổ họng xuống ổ bụng của bệnh nhân.

Bác sĩ Steensma cho biết, hiện mới ghi nhận 32 trường hợp bị nhiễm trùng họng mà gây ảnh hưởng tới ổ bụng, trong đó chỉ có hai ca là nam giới.

Breen sẽ được làm phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tay trái, một số ngón tay phải và một phần chân. Nói về căn bệnh bất ngờ ập đến, Breen cho biết bản thân không cảm thấy đau khổ mà anh hạnh phúc khi còn sống sót.

Theo Xuân Chi (Tin Tức/TTXVN)

.
.
.
.
.
.
.
.