3 thói quen khiến dân văn phòng mệt mỏi

Thứ Bảy, 02/06/2012, 00:24 [GMT+7]
.
.

Bận rộn với công việc cả ngày thường khiến dân văn phòng cảm thấy mệt mỏi. Nhưng có những lúc lượng công việc không nhiều, bạn vẫn cảm thấy uể oải?
 
Uống cà phê buổi sáng
 
Nhiều người có thói quen uống trà hoặc cà phê buổi sáng. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Lượng cà phê vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị đẩy nhanh, làm bạn cảm thấy uể oải, buồn ngủ.

Thêm vào đó, lúc sáng sớm, cơ thể vừa trải qua nhiều giờ không được bổ sung nước, tác dụng làm mất nước của cafein sẽ khiến cơ thể càng nhanh bị “khô”, bạn sẽ cảm thấy không có sức lực. Do đó, bạn nên uống lượng cà phê vừa đủ và kịp thời bổ sung nước trắng cho cơ thể.
 
Màu sắc quần áo ảnh hưởng tâm trạng

Các màu sẫm như màu đen, màu xanh nước biển… có thể gây kích thích, khiến trí não chìm vào cảm giác buồn ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra, màu trắng có thể làm giảm hiện tượng này, giúp tinh thần phấn chấn. Màu đỏ làm tăng lưu lượng máu, kích thích hormone. Màu vàng giúp tăng sự tự tin, khởi nguồn cho những suy nghĩ tích cực.

Quần áo quá rộng

Khi mặc quần áo vừa vặn với thân hình không chỉ giúp cải thiện tư thế, mà còn thúc đẩy quá trình hô hấp hoạt động bình thường, từ đó mang lại tâm trạng tự tin.

Theo TTVN

.
.
.
.
.
.
.
.