Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 29/03/2024 18:16 (GMT +7)
5 loại rau đặc biệt tốt cho sức khỏe
Thứ 4, 23/11/2011 | 02:27:06 [GMT +7] A A
Bạn hãy thử ăn 5 loại rau dưới đây, chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao nên đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn.
1. Bông cải xanh
Bông cải xanh được xem là một thực phẩm lạ bởi vì khả năng của mình để ngăn ngừa ung thư. Thực vật này được khuyến khích cho những người bị bệnh tim và đột qụy. Bông cải xanh cũng chứa sắt, nên rất thích hợp cho bệnh nhân thiếu máu. Hơn nữa, khi bạn đun sôi bông cải xanh, hơi nước và các chất dinh dưỡng trong chúng không bị mất.
2. Bắp cải
Bắp cải rất hữu ích cho làn da khỏe mạnh và mắtvì chúng giàu vitamin A. Chất dinh dưỡng thực vật trong bắp cải giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Cải bắp cũng giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, dạ dày, và ung thư tuyến tiền liệt ở đại tràng. Những người quan tâm đến việc xây dựng một cơ thể rắn chắc cũng có thể ăn bắp cải vì hàm lượng iốt đầy đủ chứa trong bắp cải rất cần thiết trong sự phát triển của cơ bắp.
3. Rau mầm đậu
Rất tuyệt để làm món salad hoặc ăn nhẹ giữa bữa, rau mầm đậu (giá) là một cách tuyệt vời để có được một số chất dinh dưỡng. Rau này rất giàu vitamin C, vitamin A, B, E, cũng như canxi, sắt, và kali.
4. Rau bina
Rau bina chứa carotenoid giúp ngăn ngừa ung thư. Nó cũng chứa vitamin C và A, giúp tăng thị lực và làm sáng da. Mức độ cao của hợp chất potasioum trong rau bina làm cho nó rất tốt với người huyết áp cao. Rau bina cũng tăng cường cơ bắp và hữu ích cho cả những người có vấn đề thiếu máu.
5. Rau diếp, xà lách
Tùy thuộc vào giống, các chất dinh dưỡng trong rau diếp thay đổi. Xà lách, rau diếp lá dài được coi là những loại rau lành mạnh nhất vì chúng chứa nhiều vitamin A, B, C, axit folic, mangan và crom. Rau diếp, xà lách cũng tốt như là một nguồn chất sắt giúp tạo máu. Nó cũng chứa magiê, một chất quan trọng cho não bộ và thần kinh.
Thủy Anh (Theo Medicmagic)
Liên kết website
Ý kiến ()