Đóng BHXH và trả tiền lương trong thời gian ngừng việc

Thứ Ba, 10/01/2017, 00:36 [GMT+7]
.
.

Bạn Vũ Thu Trang, có số điện thoại 0982…698, TX Đông Triều,  hỏi: “Tôi là công nhân của một nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại Đông Triều và có tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) với mức tiền lương 4 triệu đồng/tháng. Hiện tại, Giám đốc Công ty thông báo do sự cố về điện, nên tôi và một số người khác phải ngừng việc 2 tháng và được giám đốc trả lương ngừng việc với mức lương 2 triệu đồng/tháng. Xin hỏi, mức lương công ty trả như trên đã đúng chưa và tôi có phải đóng BHXH không? Nếu đóng thì theo mức lương nào? Đề nghị Trung tâm tư vấn giúp cho tôi. Xin chân thành cảm ơn!”.

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Huấn luyện an toàn lao động Công đoàn Quảng Ninh trả lời như sau:

Điều 98, Bộ luật Lao động 2012 về tiền lương ngừng việc quy định: Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động (NLĐ) được trả lương như sau: Nếu do lỗi của người sử dụng lao động (NSDLĐ), thì NLĐ được trả đủ tiền lương; nếu do lỗi của NLĐ thì người đó không được trả lương; những NLĐ khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thỏa thuận, nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của NSDLĐ, NLĐ hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định”.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, do sự cố về điện, công ty phải thỏa thuận với NLĐ trả lương ngừng việc, nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng (hiện tại năm 2016, mức lương tối thiểu vùng tại TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh thuộc vùng III là 2,7 triệu đồng/tháng). Bởi vậy, Công ty trả lương mức 2 triệu đồng/tháng là chưa đúng quy định của pháp luật. Bạn cần trao đổi lại với giám đốc công ty thực hiện cho đúng.

Về việc tham gia BHXH: Căn cứ khoản 6, Điều 30, Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29-12-2015 của Bộ LĐ-TB&XH quy định về  tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc: “Trong thời gian NLĐ ngừng việc theo quy định của pháp luật về lao động mà vẫn được hưởng tiền lương thì NLĐ và NSDLĐ thực hiện đóng BHXH bắt buộc theo mức tiền lương NLĐ được hưởng trong thời gian ngừng việc”. Như vậy, trường hợp của bạn thì NLĐ và NSDLĐ phải thực hiện đóng BHXH bắt buộc theo mức tiền lương thấp nhất là 2,7 triệu đồng/tháng. Trường hợp, nếu công ty thỏa thuận với bạn đóng BHXH ở mức cao hơn (giả sử ở mức 4 triệu đồng/tháng) thì pháp luật khuyến khích những điều có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật.

Trung tâm TVPL & HLATLĐ Công đoàn (Điện thoại 0333.829961)

.
.
.
.
.
.
.
.