Nhà văn hoá xóm Bấc dở dang... chờ kinh phí!

Thứ Năm, 10/11/2016, 14:51 [GMT+7]
.
.

Nhà văn hoá xóm Bấc (xã Liên Vị, TX Quảng Yên) được khởi công xây dựng từ đầu năm 2015, giá trị đầu tư 500 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay công trình vẫn chưa được nghiệm thu để đưa vào sử dụng; trong khi đó, nhiều hạng mục của công trình sau một thời gian thi công bắt đầu xuống cấp.

Nhà văn hoá xóm Bấc (xã Liên Vị, TX Quảng Yên) chưa thể đưa vào sử dụng vì nhiều hạng mục còn dang dở.
Nhà văn hoá xóm Bấc (xã Liên Vị, TX Quảng Yên) chưa thể đưa vào sử dụng vì nhiều hạng mục còn dang dở.

Theo phản ánh của người dân xóm Bấc và quan sát của chúng tôi, khu nhà văn hoá im lìm, cỏ mọc um tùm. Nhà văn hoá hiện chưa lắp cửa sổ, cửa chính, tường chưa được sơn, không có bàn ghế. Hai khoảnh sân trước được người dân trưng dụng làm nơi phơi thóc ngày mùa. Bên ngoài nhà văn hoá không có bờ tường bao quanh; thậm chí, một số hạng mục xây dựng còn sai ngay từ khâu thiết kế... Ông Nguyễn Xuân Thuộc (66 tuổi), hộ dân sống ngay cạnh Nhà văn hoá xóm Bấc, bức xúc: “Nhà văn hoá đã xây xong cách đây gần 1 năm, nhưng mọi sinh hoạt của người dân xóm vẫn phải nhờ nhà người dân. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần nhưng chỉ nhận được trả lời là chưa có kinh phí. Các nhà văn hoá ở tổ dân khác xây dựng cùng thời điểm đã đưa vào sử dụng lâu rồi, còn nhà văn hoá này thì lại để không, gây lãng phí”. Cũng chung bức xúc, ông Đỗ Văn Nhẹ, Phó Bí thư, Trưởng Ban Công tác Mặt trận xóm Bấc, cho biết: “Nhà văn hoá này mới chỉ xây xong khung nhà. Hiện mọi sinh hoạt đoàn thể, văn hoá của 234 hộ gia đình của xóm Bấc vẫn phải nhờ ở nơi khác. Chúng tôi cũng phản ánh rồi nhưng chính quyền xã nói thiếu vốn, đang chờ nhà thầu xây dựng, hoàn thiện nốt”.

Người dân xóm Bấc gần 1 năm nay rất bức xúc vì nhà văn hoá xây xong bị bỏ hoang, mọi công việc của thôn, xóm đều phải họp nhờ nhà dân. Người dân xóm Bấc đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị nhưng vẫn không có câu trả lời thoả đáng. Rất mong các ban, ngành chức năng sớm vào cuộc để người dân nơi đây có nơi hội họp, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người dân.

Hải Vũ (TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.