150 cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021

Thứ Năm, 08/04/2021, 15:45 [GMT+7]
.
.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 trong Quân khu, trong hai ngày 7 và 8/4, tại Bệnh viện Quân y 7 (TP Hải Dương), gần 150 cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh được tiêm vắc xin AstraZeneca đợt 1 (mũi 1) năm 2021.

Kiểm tra thân nhiệt trước khi tiêm.
Kiểm tra thân nhiệt trước khi tiêm.

150 cán bộ, chiến sỹ được tiêm đợt này là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19; tổ quản lý, tiếp nhận và bàn giao công dân từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn; tổ công tác phòng, chống dịch và các đồng chí tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác tiêm phòng vắc xin được thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Cán bộ, chiến sỹ được tiêm vắc xin phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng và được khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó được chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng.

Khai tác thông tin sức khỏe trước khi tiêm.
Cán bộ, chiến sĩ được lấy thông tin sức khỏe trước khi tiêm.

Quá trình tiêm, các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 đã thông tin về loại vắc xin, liều tiêm và mũi tiêm. Sau tiêm, cán bộ, chiến sĩ được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 2 giờ; đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 7 ngày sau tiêm.

Tiêm vắc xin AstraZeneca phòng, chống Covid-19.
Tiêm vắc xin AstraZeneca phòng, chống Covid-19.

Cho đến thời điểm này, sức khỏe của các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh được tiêm mũi 1 (đợt 1) hoàn toàn bình thường.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)
 

.
.
.
.
.
.
.
.