Hải Dương chuyển sang trạng thái bình thường mới từ 1/4

Thứ Hai, 29/03/2021, 14:05 [GMT+7]
.
.

Từ 0h ngày 1/4, tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Thầy và trò ở Hải Dương chấp hành quy định phòng chống dịch. (Ảnh: TTXVN)
Thầy và trò ở Hải Dương chấp hành quy định phòng chống dịch. (Ảnh: TTXVN)

Đó là nội dung được lãnh đạo tỉnh Hải Dương thảo luận và quyết định tại cuộc họp sáng nay (29/3).

Đến thời điểm này, Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn tình hình dịch bệnh COVID-19, không có sự lây nhiễm trong cộng đồng; nhiều địa phương trong tỉnh đã hơn 20 ngày qua không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện đã hơn 30 ngày không có ca mắc mới; trên địa bàn tỉnh không còn khu vực phong tỏa; toàn tỉnh chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung.

Các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh đều cho kết quả âm tính; tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trong toàn tỉnh cũng đều có kết quả âm tính; 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh. Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, Hải Dương quyết định sẽ kết thúc giãn cách xã hội từ ngày 1/4/2021, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa tích cực, chủ động phòng chống dịch vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Cũng từ 1/4, học sinh từ mầm non đến THPT tại tất cả các địa phương trong tỉnh trở lại trường học, tuy nhiên vẫn tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu. Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, gym, rạp chiếu phim, quán game tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4. Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Riêng TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Kim Thành chủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng chống dịch.

Từ ngày 1/4, Hải Dương chuyển sang trạng thái mới, thực hiện mục tiêu kép và phòng chống dịch trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Tiếp tục duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, tổ Covid cộng đồng, tổ an toàn COVID-19. Siết chặt công tác phòng chống dịch trong các doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch; bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đồng thời kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn Hải Dương.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.