Hôm nay, tiêm liều Nanocovax 50 mcg thứ hai cho các tình nguyện viên

Thứ Tư, 20/01/2021, 07:41 [GMT+7]
.
.

Hôm nay, 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm liều 50mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai.

PGS.TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y cho biết, hôm nay (20/1), 3 tình nguyện viên của nhóm liều Nanocovax 50mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai, đồng thời cũng sẽ tiêm liều 25 mcg thứ hai cho 17 người tiếp theo.

Như vậy, tổng cộng 20 tình nguyện viên được tiêm vaccine Nanocovax liều hai. Được biết, các trường hợp này sau khi tiêm mũi thứ nhất đều không có phản ứng bất thường, đảm bảo đúng quy trình theo dõi sức khỏe đủ 28 ngày.

Các tình nguyện viên đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam ngày 10/12.
Các tình nguyện viên đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam ngày 10/12.

Nanocovax là vaccine COVID-19 đầu tiên ở Việt Nam được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Vaccine sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, tức là lấy trình tự một đoạn S protein gai trên nCoV, tích hợp nó vào một dòng tế bào động vật đang nuôi cấy để tạo ra protein của virus, rồi pha chế với các tá dược khác nhằm tạo ra vaccine.

Giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng Nanocovax gồm 60 người tham gia, chia làm 3 nhóm tiêm thử nghiệm liều 25, 50 và 75 mcg, mỗi nhóm 20 người.

Kết thúc giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng, Bộ Y tế sẽ  nghiệm thu và đánh giá, sau đó cho phép thử nghiệm giai đoạn hai trên 560 tình nguyện viên tiếp theo. Nhiều khả năng, giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam sẽ bắt đầu ngay sau Tết Nguyên đán và duy trì 2 mức liều. Hiện nay, việc tuyển chọn đối tượng thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đang được thực hiện.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.