Lái xe chở bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Long âm tính

Chủ Nhật, 27/12/2020, 20:38 [GMT+7]
.
.

Liên quan đến tài xế xe khách ở TP.HCM chở bệnh nhân 1440 (BN1440) mắc Covid-19 (ca nhập cảnh trái phép ngụ Vĩnh Long), Trung tâm y tế quận Bình Tân cho biết, tài xế này cùng 4 người F2 khác đã âm tính.

Theo đó, lúc 19h30 ngày 26/12, Trung tâm Y tế quận Bình Tân nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM trường hợp tiếp xúc (F1) với BN1440 ngụ phường An Lạc A, quận Bình Tân. Trung tâm Y tế đã thực hiện điều tra, lập danh sách tiếp xúc theo lịch trình di chuyển của bệnh nhân. Theo lời khai của tài xế, các hành khách trên chuyến đi đều đeo khẩu trang.

Qua điều tra, cơ quan chuyên môn xác định được 4 F2 là người nhà của tài xế ngụ Bình Tân, đã được lấy mẫu xét nghiệm với tất cả 5 trường hợp trên. Kết quả đều âm tính.

Lái xe chở bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Long âm tính (Ảnh minh họa)
Lái xe chở bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Vĩnh Long âm tính (Ảnh minh họa)

​Trung tâm Y tế quận đã đưa tài xế xe khách vào khu cách ly tập trung của quận, 4 trường hợp F2 thực hiện cách ly cấp 2 tại nhà 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc theo đúng quy định. Hôm nay, Trung tâm Y tế quận cũng đã thực hiện phun khử khuẩn khu vực nhà ở và xe của F1. Nơi cư trú của tài xế này không bị phong tỏa.

Như VOV đã đưa tin, tỉnh Vĩnh Long phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép. Hiện, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để điều trị.

BN1440 khai báo, ngày 24/12 bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Sau đó về TP.HCM cùng với một tài xế (không rõ tên) và đi Vĩnh Long bằng xe khách có 5 người ngồi chung nhưng không rõ biển số xe và cũng không biết tên của những hành khách ngồi chung xe.

Trên đường về Vĩnh Long, xe có ghé trạm dừng chân Minh Phát ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Khi đến thành phố Vĩnh Long, bệnh nhân đi xe ôm về nhà ở xã Nhơn Phú nhưng cũng không rõ tên xe ôm. Ngày 24/12 khi về đến nhà ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít thì các cán bộ y tế và công an địa phương đến làm việc và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 25/12, Viện Pasteur TP.HCM thông báo bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Kim Dung (vov.vn)

.
.
.
.
.
.
.
.