8 đối tượng nhập cảnh cùng bệnh nhân 1440 đã di chuyển đến nhiều địa điểm

Thứ Năm, 31/12/2020, 22:20 [GMT+7]
.
.

Qua điều tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã xác định ngoài 5 đối tượng đi chung xe với BN 1440 còn có 3 đối tượng là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh An Giang cho biết đã có kết quả điều tra, xác minh ban đầu các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang có liên quan đến bệnh nhân 1440, gồm 9 đối tượng (kể cả BN 1440).

Qua điều tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã xác định ngoài 5 đối tượng đi chung xe với BN 1440 còn có 3 đối tượng là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép. Khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú thì 9 người này chia thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất gồm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển, nhóm thứ hai gồm 3 người phụ nữ còn lại do ông T.V.U điều khiển xe ô tô BKS 67A-15173 chở.

 Chiếc ô tô chở BN 1440 nhập cảnh trái phép về Việt Nam
Chiếc ô tô chở BN 1440 nhập cảnh trái phép về Việt Nam

Ông T.V.U đón 3 người khách này tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú đến chợ Đồng Ky rồi chạy thẳng quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang, cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m thả 1 người khách đi Cà Mau xuống, người khách này được T.V.U giao cho người bạn tên Th. chở về Cà Mau (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Sau đó ông T.V.U chở 2 người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang, Châu Đốc, đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu - Hồng Ngự, rồi đi tiếp đến Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An), dọc đường có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, 2 người khách không xuống xe.

Sau đó đi thẳng đến TP.HCM, đến chợ An Đông. 2 người khách xuống một tiệm vàng để đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm). Sau khi đổi tiền, một người khách xuống tại đây, người khách còn lại  yêu cầu ông T.V.U chở đi tiếp sau đó vào một hẻm cách đường khoảng 500m thì xuống xe (không rõ đường đi, địa chỉ), chỉ nhớ từ tiệm vàng đến nhà người khách này khoảng 6 km.

Ông T.V.U, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại huyện An Phú. Ông Th, cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại thành phố Châu Đốc.

Hiện nay, Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ./.

Theo Phan Ánh/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.