Triển khai một số hoạt động liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thứ Tư, 09/09/2020, 10:19 [GMT+7]
.
.

Sở Công Thương vừa có Văn bản số 2963/SCT-QLTM4 về triển khai một số hoạt động liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

nhiều hoạt động vui chơi
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ internet, trò chơi điện tử, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu hoạt động bình thường.

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đối với các phương tiện vận tải được hoạt động bình thường và những người đến từ/đi qua tỉnh Hải Dương thực hiện khai báo y tế theo quy định, thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho cơ quan, cơ sở y tế nếu có các biểu hiện dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club (hộp đêm), dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu hoạt động bình thường. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị.

Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên, người lao động, hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ và người mua hàng hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn.

Tiếp tục triển khai công tác truyền thông để mọi người không chủ quan, cài đặt và sử dụng ứng dụng bluezone; tăng cường kiểm tra, giám sát; ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; tăng cường triển khai các cuộc họp trực tuyến để giảm thiểu các cuộc họp tập trung đông người.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.