Bình Liêu chủ động phòng dịch Covid-19

Thứ Bảy, 05/09/2020, 13:52 [GMT+7]
.
.

Bình Liêu có trên 43km đường biên giới, có Cửa khẩu Hoành Mô, điểm thông quan Đồng Văn, nhiều đường mòn, lối mở... Vì vậy công tác kiểm tra, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn luôn được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đặc biệt coi trọng, thực hiện nghiêm túc.

a
CBCS Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bình Liêu phối hợp tuần tra biên giới hằng ngày.

Đảm bảo phòng dịch nơi tuyến đầu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bình Liêu thường xuyên bố trí lực lượng tuần tra dọc tuyến biên giới; lập 7 chốt chặn, nhằm quản lý chặt chẽ tình hình, kiên quyết không để xảy ra các hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu trái phép. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử lý 14 vụ/ 56 đối tượng nhập cảnh trái phép, đưa đi cách ly theo đúng quy định.

Thượng tá Đỗ Văn Quang, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bình Liêu, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, cùng với địa phương, đơn vị đã tái thành lập các chốt kiểm soát tại các vị trí xung yếu trên địa bàn; tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực đường mòn, lối mở, khu vực cửa khẩu, để kịp thời phát hiện, xử lý hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, đơn vị tiếp tục chú trọng các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình từ xa để có phương án xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

a
CBCS biên phòng cùng Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Phai Lầu (xã Đồng Văn) tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Cùng với sự nỗ lực của lực lượng biên phòng, huyện chủ động xây dựng các phương án đẩy mạnh công tác chỉ đạo, đảm bảo các chốt phòng dịch, tuyên truyền sâu rộng đến các thôn, bản trên địa bàn, nhất là những thôn, bản vùng sâu, xa và giáp ranh, trong việc phát huy vai trò tự quản khu dân cư và nhóm cụm cư dân biên giới để chủ động phòng, chống dịch.

Anh Chìu Văn Phúc, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Phai Lầu (xã Đồng Văn), cho biết: "Phai Lầu là bản biên giới nên luôn tiềm ẩn những nguy cơ về vượt biên, nhập cảnh trái phép. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới của tỉnh và các chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương, tôi  thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng xã, biên phòng tuyên truyền người dân không vượt biên, che giấu người vượt biên trái phép, chủ động phòng chống, dịch...".

Huyện đã chỉ đạo sâu sát các đơn vị, tổ chức trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định của tỉnh, trung ương về phòng, chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng nhân lực thường xuyên làm nhiệm vụ tại các điểm chốt, nhất là tuyến biên giới; tăng cường tuyên truyền cho nhân dân có ý thức tự phòng dịch, không thực hiện, tiếp tay cho hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.