Hà Nội ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 từ Phú Thọ về chữa bệnh

Thứ Tư, 19/08/2020, 21:05 [GMT+7]
.
.

Theo thông tin mới nhất, Hà Nội ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 ở Phú Thọ về chữa bệnh ở bệnh viện E.

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 19/8, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TP yêu cầu quận Tây Hồ báo cáo việc báo chí phản ánh hôm nay (19/8) có rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, trong hôm nay, Quận chỉ đạo phường Quảng An nhắc nhở Phủ Tây Hồ thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch: đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn, barie không để quá đông người tập trung.

Tuy nhiên, đến chiều 19/8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch và đến 15h chiều quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ.

Thời gian tới, nếu lượng người đổ về đông thì Quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TP yêu cầu quận Tây Hồ báo cáo việc hôm nay (19/8) có rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ.
Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TP yêu cầu quận Tây Hồ báo cáo việc hôm nay (19/8) có rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ.

Về việc thực hiện giãn cách, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết quận đã chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra nhắc nhở các hàng quán thực hiện giãn cách. Tuy nhiên, lãnh đạo quận Tây Hồ cho rằng, việc giãn cách khó thực hiện vì quy mô các quán ăn, nhà hàng nhỏ, điều kiện đảm bảo giãn cách rất khó khăn; chỉ có cách đóng cửa mới đảm bảo bới khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở thực hiện nghiêm.

Đóng cửa cơ sở ăn uống không thực hiện quy định phòng chống dịch

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, theo thông tin mới nhất, Hà Nội ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Sars-Cov-2 ở Phú Thọ về chữa bệnh ở bệnh viện E, sau đó có về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm. Trường hợp này đã có kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

Về việc người dân tụ tập đông người đi lễ ở Phủ Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, Bộ VHTT&DL đã có nhắc nhở TP quan tâm và yêu cầu quận Tây Hồ làm rõ trách nhiệm, không để xả ra sự việc tương tự.

Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch và nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm công điện của TP. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; người có bệnh mãn tính không ra khỏi nhà; đeo khẩu trang, không tập trung đông người… Các quán bar, karaoke, vũ trường phải kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng: “ngoài đóng cửa, trong vẫn hát”.

“Nhà hàng ăn uống cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn; đo thân nhiệt cho khách, khử khuẩn; nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Phải kiểm tra thực hiện nghiêm. Các cơ sở nhỏ lẽ không thực hiện thì cho dừng hoạt động. Bởi đây là nơi rất dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các bài học thực tế”, ông Ngô Văn Quý nói.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các cơ quan đơn vị hạn chế hội họp, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch; tiếp tục xử lý dứt điểm các ổ dịch; ngăn chặn lây lan dịch bệnh ở các cơ sở y tế...

"Đề nghị người dân phối hợp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch mà TP đã đề ra, không để dịch bệnh lây lan", ông Quý nói./.

Theo H.La/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.