Thêm 55 công dân hoàn thành cách ly tại Trung đoàn 244

Thứ Năm, 30/07/2020, 09:32 [GMT+7]
.
.

Sáng 30/7, tại Trung đoàn 244 (phường Nam Khê, TP Uông Bí), Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh phối hợp vTP Uông Bí làm thủ tục trao giấy chứng nhận sức khỏe cho 55 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định trở về địa phương.

Quân y Bộ CHQS tỉnh kiểm tra sức khỏe cho các công dân trước khi trở về gia đình.
Quân y Bộ CHQS tỉnh kiểm tra sức khỏe cho các công dân trước khi trở về gia đình.

Đây là số công dân trở về từ Mỹ qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Các công dân thuộc các địa phương: Lâm Đồng, Hải Dương, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Hải Phòng, Hà Nội. Để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế TP Uông Bí kiểm tra, khám sàng lọc lần cuối đối với 55 công dân. Tất cả các công dân được xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đảm bảo sức khỏe trở về nơi cư trú.

Trong thời gian 14 ngày cách ly, các công dân được bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết và được khám, theo dõi sức khỏe, đo nhiệt độ (2 lần/ngày). Việc bảo đảm đời sống văn hóa, tinh thần cho công dân cũng được đơn vị quan tâm chu đáo.

Đến thời điểm này, Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh) đã có trên 1.200 công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình. Hiện có 116 công dân đang thực hiện cách ly tại Trung đoàn.

Văn Đảm  (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.