Trắng đêm kiểm soát người, phương tiện ra/vào tỉnh Quảng Ninh

Thứ Sáu, 10/04/2020, 05:42 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về vận dụng hiệu quả, linh hoạt theo tình hình thực tế để tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra/vào Quảng Ninh tại các chốt kiểm soát cửa ngõ, ngay trong đêm 9/4, rạng sáng 10/4, lực lượng thực thi công vụ đảm nhiệm chức năng kiểm soát tại các chốt đã áp dụng nhiều biện pháp xử lý tình huống hiệu quả, với phương châm: Nhanh gọn – an toàn – không bỏ sót.

Để phân làn phương tiện, tại các chốt kiểm soát cửa ngõ tỉnh đã bố trí hàng rào phân cách cùng biển chỉ dẫn, lực lượng CSGT tham gia trực tiếp hướng dẫn phương tiện vào kiểm tra, khai báo y tế và các thủ tục theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 05/ĐK-UBND của tỉnh Quảng Ninh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19.
a
Để giảm tải và hạn chế ùn tắc cục bộ, các chốt đã rà soát trường hợp thường xuyên qua chốt để cấp tờ khai báo y tế một lần/ngày, thực hiện phát tờ khai báo sớm cho lái xe và người đi kèm ngay từ đầu chốt.
a
Tại chốt kiểm soát QL10 (TP Uông Bí) thực hiện đo thân nhiệt, cảnh báo tự động bằng máy. Giải pháp này giúp sàng lọc nhanh các trường hợp.
a
Kiểm tra lại thân nhiệt bằng tay trước khi vào làm thủ tục khai báo.
a
Khoảng cách được bố trí giữa các bàn khai báo đảm bảo cự ly tối thiểu 2m theo quy định.
a
Lực lượng CSGT hỗ trợ nhân dân khai báo trước khi vào chốt kiểm soát.
a
Khi chuẩn bị rời chốt, người dân bắt buộc phải cung cấp giấy tờ tùy thân cùng giấy chứng nhận khai báo y tế mới được tiếp tục hành trình.
a
Đối với trường hợp thiếu các giấy tờ hợp lệ theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đều yêu cầu quay đầu. Lực lượng chức năng lồng ghép tuyên truyền các quy định để người dân hiểu và thực hiện.
a
Nhờ áp dụng nhiều biện pháp xử lý tình huống hiệu quả tại các chốt kiểm soát, do vậy dù lượng phương tiện vào tỉnh rạng sáng 10/4 vẫn khá đông, song không hề xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ, giao thông được đảm bảo an toàn, thuận lợi.
a
Riêng đối với xe chở cán bộ, công nhân đi làm, từ sáng 10/4 cũng sẽ được phân làn đường đi riêng để đảm bảo thời gian công tác cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.