Những dòng lưu bút ấm áp nghĩa tình gửi chiến sĩ khu cách ly

Thứ Tư, 08/04/2020, 22:34 [GMT+7]
.
.

Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) vừa tiến hành bàn giao thêm những công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại đơn vị. Có mặt tại buổi chia tay, chúng tôi thật sự xúc động với những dòng lưu bút, tri ân của công dân gửi chiến sĩ nơi đây trước khi về với gia đình.

"14 ngày trong doanh trại quân đội thật ấm áp nghĩa tình. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị quan tâm, động viên, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho bà con khiến mọi người ai ấy đều xúc động. Việc chăm sóc ân cần chu đáo của cán bộ, chiến sĩ nơi đây làm cho chúng tôi được sống trong chính ngôi nhà của mình vậy" - Đó là những dòng lưu bút của bà Phạm Thị Thu Hà, ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Hàng ngày quân y Bộ CHQS tỉnh kiểm tra thân nhiệt cho các công dân.
Hàng ngày quân y Bộ CHQS tỉnh kiểm tra thân nhiệt cho các công dân.

Sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly còn khiến ông Doãn Ngọc Long, quê ở TP Hà Nội, viết: "Cả dân tộc Việt Nam bừng tỉnh. Cả thế giới nghiêng mình với những gì mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ đã, đang làm trong đại dịch chống Covid-19. Người Việt Nam ở khắp nơi tìm mọi cách để trở về đất nước, bởi họ đã nhìn thấy cách làm đầy nghĩa tình, tận tâm, tận lực của Đảng, Nhà nước và của cả hệ thống chính trị để cứu bằng được mỗi sinh mạng con người. Dù trẻ em hay người già yếu có nhiều bệnh nền cho đến hôm nay đều được cứu chữa, chưa có một ai phải ra đi. Như lời đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói: “Mỗi người dân là một người chiến sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh".

Tôi vô cùng cảm phục và biết ơn những cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam, cụ thể là ở tại Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) đã không quản ngày đêm, dậy sớm, thức khuya, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho người dân ở vùng dịch về mà không phải đóng góp một đồng tiền nào. Nhìn dáng đi vội vã, khuôn mặt hao gầy của các chiến sĩ mà thương họ quá không cầm lòng được. Đang trong thời bình mà hơn cả thời chiến, ra ngoài bìa rừng làm lán trại nhường chỗ ăn, nghỉ đàng hoàng cho mỗi người dân.

a
Gia đình Doãn Ngọc Long, quê ở TP Hà Nội trò chuyện cùng cán bộ, quân y đơn vị.

Lúc nguy nan giữa sự sống và cái chết mới biết được lòng người. Đất nước ta còn nghèo nhưng quyết không bỏ lại ai ở phía sau. Đấy là ý Đảng, lòng dân. Tất cả những người con dân Việt Nam đã thấu hiểu được lòng đất Mẹ...

Trước khi hoàn thành 14 ngày cách ly, xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến tất cả những người đã hết lòng phục vụ thời gian qua tại khu vực được cách ly này. Xin kính chào tạm biệt - Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe".

Những dòng lưu bút của các công dân viết gửi cán bộ, chiến sĩ đơn vị trước khi trở về gia đình.
Những dòng lưu bút của các công dân viết gửi cán bộ, chiến sĩ đơn vị trước khi trở về gia đình.

Đó là những lời cảm động từ đáy lòng mình được ông Long viết trong trang lưu bút. Đồng thời, cũng là lời cảm ơn của ông gửi tới cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 244. Những tâm sự, chia sẻ của ông cũng là tiếng lòng của không chỉ 175 công dân được trở về với gia đình ngày hôm đó, mà còn cả chục nghìn người được cách ly y tế trong các đơn vị quân đội.

Đến thời điểm hiện tại, Trung đoàn 244 đã tiếp nhận cách ly trên 700 người, trong đó có gần 700 người đã hết thời gian cách ly trở về với gia đình.

Những dòng tâm sự, cảm ơn của ông Doãn Ngọc Long viết trong cuốn lưu bút của đơn vị.
Những dòng tâm sự, cảm ơn của ông Doãn Ngọc Long viết trong cuốn lưu bút của đơn vị.

Em Nguyễn Mỹ Linh (23 tuổi, phường 10, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) xúc động cho biết: “14 ngày qua, được cán bộ, chiến sĩ quân đội chăm sóc, tạo điều kiện sinh hoạt, ăn ngủ chu đáo, em và nhiều người khác muốn gửi lời cảm ơn từ đáy lòng mình đến các chú bộ đội. Có được giấy chứng nhận đã cách ly 14 ngày và âm tính với Covid-19, chúng em yên tâm trở về nhà sinh hoạt bình thường”.

Sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 244 đối với người dân được cách ly tại đơn vị không chỉ để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân, mà còn làm cho mối quan hệ đoàn kết quân -  dân càng thêm gắn bó. Những việc làm nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ luôn xứng đáng với niềm tin của nhân dân, xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ".

Niềm vui các công dân khi trở về với gia đình.
Niềm vui các công dân khi trở về với gia đình.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.