Hạ Long lập chốt kiểm soát đường bộ tại tất cả cửa ngõ ra/vào thành phố

Thứ Tư, 01/04/2020, 05:50 [GMT+7]
.
.

Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và nội dung Điện khẩn của UBND tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm, ngay trong đêm 31/3, TP Hạ Long đã cho lập, triển khai hoạt động 4 chốt kiểm soát đường bộ tại tất cả cửa ngõ ra/vào thành phố.

Lực lượng chức năng
Lực lượng chức năng dựng hàng rào bê tông, thu hẹp tuyến đường 10 làn xe đoạn qua phường Đại Yên, gần nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng để lập chốt kiểm soát.

Theo đó, trong đêm 31/3, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã lập 4 chốt kiểm soát đường bộ tại các địa điểm: Km102 Quốc lộ 18, đoạn qua phường Đại Yên, gần nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng; Km134 +500 Quốc lộ 18, đoạn qua phường Hà Phong, giáp với phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả; nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, địa bàn xã Vũ Oai; khu vực đèo Hạ My, địa bàn xã Tân Dân, giáp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Tại các chốt kiểm soát, công an, quân đội, y tế cùng các lực lượng tăng cường khác đã bố trí nhân lực ứng trực, triển khai việc kiểm soát chặt chẽ đối với người, phương tiện giao thông đường bộ ra vào TP Hạ Long.

Đúng 0h00 ngày 1/4, lực lượng chức năng TP Hạ Long yêu cầu dừng các phương tiện cơ giới
Đúng 0h00', ngày 1/4, lực lượng chức năng TP Hạ Long yêu cầu dừng các phương tiện cơ giới chở người ra/vào thành phố.

Theo đó, lực lượng chức năng đã dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào thành phố (trừ các trường hợp đặc biệt đã được quy định rõ trong Điện khẩn của UBND tỉnh); các loại xe tải chở hàng hóa được phép ra/vào nhưng phải kiểm tra số lượng người trên phương tiện; yêu cầu khai báo đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin hàng hóa và kiểm soát y tế chặt chẽ đối với tất cả người trên các phương tiện ra/vào...

Cùng với việc nhanh chóng lập, triển khai hoạt động của các chốt kiểm soát, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hạ Long cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, cùng các lực lượng chức năng liên tục tính toán các kịch bản, phương án để vừa thực hiện tốt nhất việc hạn chế tối đa và kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện giao thông đường bộ ra vào thành phố, vừa tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Các xe tải chở hàng được phép ra/vào
Cảnh sát giao thông kiểm soát chặt chẽ số người trên các xe tải chở hàng được phép ra/vào.

Được biết, ngoài việc lập các chốt kiểm soát đường bộ, TP Hạ Long cũng đã chỉ đạo dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, đường biển.

Việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao thông vận tải sẽ được TP Hạ Long cũng như toàn tỉnh triển khai thực hiện từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4 hoặc đến khi có thông báo, chỉ đạo mới của Trung ương, tỉnh.

Tại chốt kiểm soát , toàn bộ các phương tiện giao thông đều được yêu cầu dừng lại để thực hiện giám sát y tế đối với người trên phương tiện.
Tại chốt kiểm soát Km102 Quốc lộ 18, đoạn qua phường Đại Yên, toàn bộ các phương tiện giao thông đều được yêu cầu dừng lại để thực hiện giám sát y tế đối với người trên phương tiện.
Các phương tiện chở người
Các phương tiện chở người vào TP Hạ Long được kiểm soát chặt chẽ, điều tra rõ điểm xuất phát, nơi đến.
Lực lượng chức năng kiểm soát kĩ các trường hợp
Lực lượng chức năng kiểm soát kĩ các trường hợp phương tiện thuộc diện đặc biệt được quy định trong Điện khẩn của UBND tỉnh.
Tại chốt kiểm soát, tất cả người trên các phương tiện ra/vào thành phố Hạ Long đều phải làm thủ tục khai báo y tế bắt buộc và kiểm tra thân nhiệt.
Tại chốt kiểm soát, tất cả người trên các phương tiện ra/vào TP Hạ Long đều phải làm thủ tục khai báo thông tin và kiểm tra y tế chặt chẽ.
Đồng chí Vũ Xuân Diện, Bí Thư Thành ủy, Trưởng Ban Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid 19 Thành phố
Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hạ Long trực tiếp có mặt tại chốt kiểm soát, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ và kiểm tra thực tế hoạt động của chốt.
Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố
Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và lực lượng chức năng nghiên cứu các kịch bản, phương án để đảm bảo vừa làm tốt việc kiểm soát người, phương tiện, vừa tránh ùn tắc giao thông.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.