Tiên Yên, Cô Tô thực hiện kiểm soát chặt chẽ các hoạt động sau 22h

Thứ Ba, 31/03/2020, 08:40 [GMT+7]
.
.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiên Yên và Cô Tô vừa tăng cường triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát xã Tiên Lãng.
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên.

Theo đó, 2 địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; khuyến cáo người dân hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; nếu buộc phải ra ngoài phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tốt nhất là 2m; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh; Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch 2 địa phương yêu cầu người dân không ra đường sau 22 giờ hằng ngày, thời gian thực hiện đến ngày 15/4. Các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị). Các trường hợp vi phạm sẽ bị đưa về các địa điểm tập trung để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, không để lọt người mang mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Người dân chấp hành nghiêm việc không ra đường sau 22  hàng ngày.
Người dân Tiên Yên chấp hành nghiêm việc không ra đường sau 22 giờ hằng ngày.

Ngay đêm đầu tiên, đã có 8 trường hợp được lực lượng chức năng yêu cầu về UBND thị trấn Cô Tô để đo thân nhiệt, lấy thông tin và nhắc nhở lần đầu; lập biên bản, xử phạt hành chính 200.000 đồng 1 trường hợp không đeo khẩu trang.

 Công an huyện Cô Tô lấy thông tin và nhắc nhở lần đầu các trường hợp vi phạm.
Công an huyện Cô Tô lấy thông tin và nhắc nhở lần đầu các trường hợp vi phạm.

Trước đó, Hạ Long, Cẩm Phả là 2 địa phương đã thực hiện "giờ giới nghiêm" nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Xuân Thao - Nguyễn Thu (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.