Thêm một địa phương yêu cầu người dân không ra đường sau 22h

Thứ Hai, 30/03/2020, 21:32 [GMT+7]
.
.

Ngày 30/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 TP Cẩm Phả đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, cá nhân trên địa bàn thực hiện hàng loạt các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch.

Theo đó, kể từ ngày 30/3/2020, thành phố yêu cầu người dân không được ra đường trong thời gian từ 22h đến 5 giờ hằng ngày và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp ra đường trong thời gian này (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị). Các trường hợp vi phạm sẽ bị đưa về các địa điểm tập trung để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, không để lọt người mang mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

d
Đường phố Cẩm Phả vắng tanh sau lệnh "giới nghiêm".

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các tổ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, đặc biệt là việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Từ 12h00' ngày 31/3/2020 kiên quyết xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cùng với  đó, TP Cẩm Phả cũng chỉ đạo Công an thành phố chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý phương tiện vi phạm giao thông, trật tự đô thị; nhắc nhở, ký cam kết tạm thời đóng cửa đối với các hộ, quầy hàng, cửa hàng không kinh doanh các loại hàng hoá, dịch vụ thiết yếu. Đồng thời, vận động các tài xế taxi , xe ôm hạn chế việc kinh doanh hoạt động chở khách.

Như vậy, sau TP Hạ Long (thực hiện từ ngày 29/3), Cẩm Phả là địa phương thứ 2 của Quảng Ninh yêu cầu người dân không ra đường sau 22h nhằm phòng, chống dịch Covid - 19 một cách tốt nhất.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.