Đưa 195 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản về khu cách ly tập trung

Thứ Ba, 31/03/2020, 17:48 [GMT+7]
.
.

Khoảng 13h30’, ngày 31/3, chuyến bay mang số hiệu VJ933 đã hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn chở theo 195 hành khách người Việt Nam trở về từ Nhật Bản.

Máy bay hạ cánh xuống Sân bay Vân Đồn được hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay.

Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt thông qua hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn; tiến hành phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay.

a
Bộ CHQS tỉnh tổ chức tiếp nhận hành khách vào các cơ sở cách ly tập trung theo phương án đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh phê duyệt.

Sau khi hành khách làm thủ tục xong, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tiếp nhận hành khách vào các cơ sở cách ly tập trung theo phương án đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh phê duyệt.

Để thực hiện tốt việc tiếp nhận 195 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản, Bộ CHQS tỉnh đã cử hàng chục cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại Sân bay Vân Đồn. Đến hơn 17h00’ cùng ngày, mọi công tác bàn giao công dân về cách ly tại Đoàn An điều dưỡng 22 (Quân chủng Hải Quân) tại phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) đã hoàn thành.

a
Kiểm tra y tế trước khi đón công dân vào nơi cách ly.

Được biết, đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận vận chuyển 27 chuyến bay, với gần 3.962 công dân Việt Nam từ các nước có dịch về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trong và ngoài tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.