Công ty TNHH Phúc Xuyên: Chung tay chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 23/03/2020, 08:06 [GMT+7]
.
.

Công ty TNHH Phúc Xuyên là đơn vị vận tải lớn của Quảng Ninh với số lượng hàng trăm xe khách đường dài, xe hợp đồng, xe buýt, xe taxi, cùng khoảng gần 500 nhân viên. Trong nhiều năm qua, cùng với những điểm nhấn về sản xuất, kinh doanh, hình ảnh Phúc Xuyên luôn gắn với những hoạt động vì cộng đồng, mang tính nhân văn, được công nhận là doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu.

Việc phun hóa chất sát khuẩn, khử trùng được nhân viên Công ty TNHH Phúc Xuyên làm hàng ngày
Việc phun hóa chất sát khuẩn, khử trùng được nhân viên Công ty TNHH Phúc Xuyên thực hiện hằng ngày.

Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, Phúc Xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề, số lượng hành khách và doanh thu của Công ty giảm đến trên 70%, nhiều hoạt động ngừng trệ, bù lỗ từng ngày. Tuy nhiên phát huy tinh thần doanh nghiệp vì cộng đồng, đồng thời xác định chống dịch chính là bảo vệ và duy trì hoạt động, sự phát triển của chính mình, Công ty TNHH Phúc Xuyên đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt phòng chống dịch Covid-19, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu, đặt trên cả lợi ích kinh tế. Phúc Xuyên cũng chính là doanh nghiệp vận tải tiên phong của Quảng Ninh chung tay với tỉnh vận chuyển các công dân Việt Nam đến những địa chỉ cách ly an toàn.

Đến Phúc Xuyên những ngày tháng 3 này có thể thấy công việc đầu tiên và cuối cùng trong ngày của các nhân viên chính là vệ sinh và phun trừ hóa chất sát khuẩn, khử trùng. Việc này được thực hiện đồng bộ tại các bến xe, khu vực văn phòng làm việc đông người và toàn bộ hệ thống phương tiện... Riêng hệ thống xe, ngoài phun khử trùng bằng phương pháp thủ công còn được lắp đặt phun khử trùng tự động thông qua hệ thống điều hòa, đảm bảo hóa chất khử trùng ở dạng phun sương, có thể đến từng ngóc ngách trong xe.

Ông Đặng Trần Cường, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên cho biết: Với đặc thù vận tải khách, chúng tôi dành sự quan tâm cao nhất cho khách, với mục tiêu làm sao để hành khách được sử dụng dịch vụ sạch nhất, an toàn nhất khi bước chân lên xe. Công ty đã dành kinh phí lớn mua sắm hóa chất, vật dụng y tế; tuyên truyền, tập huấn sâu rộng và hiệu quả, nâng cao nhận thức, ý thức phòng tránh dịch cho đội ngũ cán bộ nhân viên của mình; tập trung công tác kiểm tra, giám sát thực tế tình hình thực hiện đúng, đủ quy trình phòng chống bệnh trong mọi hoạt động của đơn vị...

Công ty TNHH Phúc Xuyên đặt mục tiêu đảm bảo cho hành khách yên tâm khi sử dụng dịch vụ an toàn của mình
Công ty TNHH Phúc Xuyên đặt mục tiêu đảm bảo cho hành khách yên tâm khi sử dụng dịch vụ an toàn của mình.

Ngay sau Tết Nguyên đán, trong bối cảnh khẩu trang, nước rửa tay khan hiếm, ý thức cảnh giác với dịch bệnh của hành khách chưa cao, Phúc Xuyên đã kịp đặt mua hàng chục ngàn khẩu trang đạt chuẩn để phục vụ nhân viên và phát miễn phí cho hành khách; phân công nhân viên thực hiện phun thuốc, xịt nước rửa tay khô cho khách và kiên quyết yêu cầu hành khách đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ vận tải của Công ty; treo dán các thông điệp về cách nhận biết dấu hiệu bệnh, cách phòng tránh bệnh, cách phối hợp với cơ quan chức năng phòng chống dịch… tại 100% hệ thống bến bãi, điểm chờ đón xe, trên các xe, đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền đến tận tay hành khách.

Hiện nay, tại Phúc Xuyên mỗi người lái, phụ xe, nhân viên là một tuyên truyền viên tích cực về phòng chống Covid-19. Với tinh thần trách nhiệm cao, 100% đều đeo khẩu trang khi phục vụ khách hàng; đề nghị khách hàng đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng; hướng dẫn khách cách đeo khẩu trang đúng cách; phát khẩu trang miễn phí khi hành khách chưa kịp trang bị; hướng dẫn khách cách rửa tay ướt, rửa tay khô đúng cách; cung cấp các số điện thoại, địa chỉ khi cần hỗ trợ về cách nhận biết dấu hiệu bệnh, quy trình khai báo y tế, quy trình cách ly…

Thông tin về phòng chống Covid - 19 được Công ty TNHH Phúc Xuyên treo, gián tại các bến, bãi, nhà chờ xe, kính xe… nhằm truyền thông tới đông đảo người dân
Thông tin về phòng chống Covid-19 được Công ty TNHH Phúc Xuyên treo, dán tại các bến, bãi, nhà chờ xe, kính xe… nhằm truyền thông tới đông đảo người dân.

Những hoạt động đầy nhân văn của Phúc Xuyên nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông công cộng, khi sử dụng các dịch vụ vận tải được yên tâm, bảo vệ về sức khỏe. Trên hết, những hoạt động này đã và đang chung tay cùng tỉnh và cả nước tích cực ứng phó, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, góp phần đưa doanh nghiệp cũng như các hoạt động xã hội khác trở về nhịp ổn định và dần phát triển trở lại.

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.