Xã Thống Nhất (TP Hạ Long) ra quân tổng vệ sinh phòng dịch Covid -19

Thứ Bảy, 15/02/2020, 12:09 [GMT+7]
.
.

Sáng 15/2, xã Thống Nhất (TP Hạ Long) đồng loạt ra quân tổng vệ sinh, phun khử trùng chống độc tại những nơi tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

MTTQ và các đoàn thể xã Thống Nhất (TP Hạ Long) phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền cho người dân tại những nơi tập trung đông người.
MTTQ và các đoàn thể xã Thống Nhất (TP Hạ Long) phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền cho người dân tại những nơi tập trung đông người.

Tham gia buổi ra quân, hơn 400 cán bộ, nhân dân ở các khu dân cư, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã đã trực tiếp tham gia dọn dẹp vệ sinh, rắc vôi bột, phun khử trùng chống độc tại các nhà văn hóa thôn, chợ dân sinh và trường học. Đồng thời, MTTQ và các đoàn thể xã phối hợp phát 1.000 chiếc khẩu trang, 50 chai nước sát khuẩn miễn phí và trên 500 tờ rơi tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh cho người dân.

Đoàn thanh niên xã Thống Nhất tham gia dọn vệ sinh môi trường tại khu vực chợ dân sinh.
Đoàn Thanh niên xã Thống Nhất tham gia dọn vệ sinh môi trường tại khu vực chợ dân sinh.

 

Người dân tham gia rắc vôi bột khử trung tại khu vực chợ dân sinh trên địa bàn xã Thống Nhất.
Những nơi tập trung đông người như chợ, nhà văn hóa thôn, trường học đều được rắc vôi bột khử trung trong buổi ra quân tổng vệ sinh phòng, chống dịch của xã Thống Nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn xã Thống Nhất đã phát miễn phí trên 5.000 chiếc khẩu trang, 200 chai nước sát khuẩn cho người dân trên địa bàn. Xã cũng tổ chức phun thuốc khử trùng, lau rửa bề mặt, công cụ, dụng cụ, trang thiết bị bằng Clomin B tại các trường học, trụ sở UBND xã, trạm y tế xã, 2 chợ dân sinh; thường xuyên tuyên truyền thông tin đến người dân thông qua hệ thống đài truyền thanh, loa phát thanh của xã đến từng thôn để người dân không chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này…

Hoàng Anh

.
.
.
.
.
.
.
.