Móng Cái: 64 người dân đầu tiên hết thời gian cách ly được về nơi cư trú

Thứ Bảy, 15/02/2020, 18:57 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/2, TP Móng Cái đã khám sàng lọc, tiến hành làm các thủ tục để 64 người dân đảm bảo sức khoẻ sau thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế được trở về nơi cư trú.

DSC_4434.JPG
Bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP Móng Cái khám sàng lọc cho những người đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y Tế.

Nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch, từ 16 giờ, ngày 1/2, TP Móng Cái đã thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày đối với mọi công dân Việt Nam và nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Ngày 15/2, 64 người dân đầu tiên thực hiện đủ thời gian cách ly, đảm bảo sức khỏe đã được về nơi cư trú.

DSC_4456.JPG
Người cách ly được đo thân nhiệt.

Theo đó, để đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế TP Móng Cái đã thực hiện quy trình khám sàng lọc lần cuối đối với 64 người đã đủ thời gian cách ly 14 ngày. Qua kết quả khám, toàn bộ 64 người dân đều đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe.

DSC_4430.JPG
Thông tin của người được cách ly sẽ được chuyển về địa phương nơi cư trú để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khoẻ tại cơ sở.

Căn cứ vào kết quả khám, theo dõi trong 14 ngày, TP Móng Cái đã hoàn thiện các thủ tục, đồng ý cho 64 người dân kết thúc quy trình cách ly và được về địa phương nơi cư trú trong cùng ngày. Bên cạnh đó, TP Móng Cái cũng đã gửi thông báo tới các địa phương nơi sinh sống của những người sau cách ly biết, để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại cơ sở.

Trước đó, 64 người dân này đã nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái từ ngày 1/2 và được đưa về khu cách ly tập trung tại Khách sạn Hữu Nghị 2 và Khách sạn Grand.

DSC_4615.JPG
Nhân viên y tế trả kết quả khám lần cuối những người hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Đến thời điểm này, trên địa bàn TP Móng Cái còn 330 người đang phải thực hiện quy trình cách ly. Ngành Y tế và TP Móng Cái tiếp tục khám sàng lọc, xét nghiệm cho những người đã đủ thời gian cách ly 14 ngày, nếu đảm bảo sức khỏe sẽ được cho về địa phương nơi cư trú.

DSC_4635.JPG
Những người cách ly đầu tiên trên địa bàn TP Móng Cái  trở về nơi cư trú.

Với những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch, đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid – 19.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.