Lo ngại Covid-19, Mỹ ban hành hướng dẫn đi lại tới Hong Kong (Trung Quốc)

Thứ Năm, 20/02/2020, 09:58 [GMT+7]
.
.

Ngày 19/2, Mỹ đã ban hành hướng dẫn mới đối với du khách nước này khi đến Hong Kong (Trung Quốc) do lo ngại lây nhiễm Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyên du khách Mỹ đến Hong Kong cần thực hiện “các biện pháp phòng ngừa thông thường”, bao gồm tránh tiếp xúc với người bệnh và thường xuyên rửa tay. Cơ quan y tế công cộng của Mỹ cũng khuyên mọi người tìm đến tư vấn y tế nếu họ đã ở Hong Kong trong hai tuần trở lại đây và cảm thấy bị ốm với các triệu chứng sốt, khó thở.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Khuyến cáo được đưa ra sau khi thành phố Hong Kong báo cáo về ca tử vong thứ hai do nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ không khuyến nghị người dân hủy hoặc hoãn đi du lịch Hong Kong.

Đây là cảnh báo đi lại cấp thấp nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, nhưng là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ đưa ra lưu ý đi lại liên quan đến Covid-19 đối với một vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ liệt Trung Quốc đại lục vào danh sách “cảnh báo mức độ 3” và khuyên du khách Mỹ tránh đến Trung Quốc nếu không cần thiết. Khuyến cáo không áp dụng đối với ba vùng lãnh thổ là Hong Kong, Macau và Đài Loan.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.