Du khách Hàn Quốc nhiễm Covid-19 đến thăm Israel và Palestine

Chủ Nhật, 23/02/2020, 07:49 [GMT+7]
.
.

Những người hành hương Hàn Quốc, trong đó có một số người nhiễm Covid-19 đã đi thăm một số địa điểm nổi tiếng tại Palestine và Israel.

Theo Bộ Y tế Israel, 9 du khách Hàn Quốc, những người cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi trở về Hàn Quốc, đã đến thăm thánh địa bao gồm Nhà thờ Mộ Thánh tại Jerusalem và Hang động Tổ phụ ở Bờ Tây.

Các nhân viên y tế Hàn Quốc khẩn trương đối phó với dịch Covid-19 lan rộng. Ảnh: AP
Các nhân viên y tế Hàn Quốc khẩn trương đối phó với dịch Covid-19 lan rộng. Ảnh: AP

Bộ trưởng Y tế Israel, Moshe Bar Siman Tov cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đã phát hiện ra nhóm 39 người hành hương đến từ Hàn Quốc đã đến thăm Israel  từ ngày 8/2 đến 15/2.

9 người trong số họ bị phát hiện dương tính với Covid-19. Họ có thể đã tiếp xúc với hàng trăm người hoặc thậm chí nhiều hơn trong thời gian  ở Israel. Do đó, chúng tôi đã bắt đầu một cuộc điều tra dịch tễ học để theo dõi bất kỳ sự lây lan tiềm năng nào”.

Các nhà chức trách Israel đã kêu gọi những người có tiếp xúc với nhóm du khách Hàn Quốc báo cáo với Bộ Y tế đồng thời tự cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế Palestine cũng ban hành hướng dẫn tương tự đối với các vùng lãnh thổ Palestine. Hiện chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19 tại Israel hoặc Palestine./.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.