Chủ tịch Trung Quốc khẳng định tăng cường hợp tác y tế với Pháp

Thứ Tư, 19/02/2020, 13:59 [GMT+7]
.
.

Theo Tân Hoa xã, ngày 18/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trong đó nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đánh giá cao và cảm ơn sự coi trọng của Tổng thống Macron đối với quan hệ hai nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu khi tới kiểm tra một trung tâm phòng và kiểm soát bệnh dịch ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 10/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu khi tới kiểm tra một trung tâm phòng và kiểm soát bệnh dịch ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 10/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trong cuộc điện đàm, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đến nay, Trung Quốc đã huy động cả nước, triển khai toàn diện, trên dưới một lòng chống lại dịch bệnh. Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc có sức mạnh tổng hợp và khả năng huy động to lớn, có kinh nghiệm đối phó với các dịch bệnh y tế cộng đồng, nhất định sẽ chiến thắng được bệnh dịch. Hiện các biện pháp phòng chống dịch của Trung Quốc đã đạt được những kết quả tích cực.

Cùng với việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Trung Quốc cũng duy trì và thúc đẩy các doanh nghiệp trở lại sản xuất, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của cộng đồng. Những tác động ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với nền kinh tế Trung Quốc chỉ là tạm thời, tin tưởng rằng với những nỗ lực, Trung Quốc vẫn thực hiện được mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã định.

Ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc luôn có thái độ công khai, minh bạch, cùng hợp tác phát triển với các nước, trong đó có Pháp, cùng chung tay chống lại dịch bệnh. Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác với Pháp trong lĩnh vực y tế, cùng nhau bảo vệ tốt an toàn y tế cộng đồng cho khu vực và trên toàn cầu.

Về phần mình, Tổng thống Pháp một lần nữa lên tiếng ủng hộ chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong việc đoàn kết chống lại dịch bệnh. Ông Macron cho biết Pháp đã viện trợ một đợt vật tư y tế cho Trung Quốc và sẽ tiếp tục viện trợ thêm. Pháp tôn trọng những ý kiến chuyên môn của WHO đưa ra nhằm ứng phó với dịch bệnh và sẽ có những phản ứng khách quan, toàn diện để ứng phó với dịch bệnh.

Hiện Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Vũ Hán vẫn đang hoạt động. Tổng thống Pháp khẳng định sẽ cùng với Trung Quốc chống lại dịch bệnh và coi đây là cơ hội để tăng cường hợp tác y tế với Trung Quốc.

Theo baotintuc.vn

.
.
.
.
.
.
.
.