Thú vui chinh phục bầu trời

Chủ Nhật, 29/11/2020, 06:01 [GMT+7]
.
.

Cảm giác phấn khích tuyệt vời, có thể ngắm nhìn, thu vào tầm mắt cảnh quan thiên nhiên ở một góc nhìn tuyệt đẹp từ bầu trời... chính là những gì bộ môn dù lượn mang lại. Đó cũng là chia sẻ của những tay dù trong CLB Dù lượn và Diều bay có động cơ Đông Bắc - Quảng Ninh nhân dịp bay quảng bá thắng cảnh ở vùng cao Bình Liêu.

Không chỉ là môn thể thao thú vị, những người chơi dù lượn trong CLB đều mang đầy đam mê chinh phục bầu trời, vi vu cùng mây gió, ngắm nhìn cảnh quan từ một góc nhìn lý tưởng. Môn thể thao này đòi hỏi sự cẩn thận, đam mê nhưng cũng đem lại những cảm xúc và những bức hình tuyệt đẹp.

fa
Để chơi dù lượn, những người bay phải chọn không gian rộng thoáng, đủ điều kiện cất cánh an toàn. Trước hết, dù được tập kết, lắp ráp và kiểm tra kỹ trước khi bay. Điểm bay được lựa chọn là sân bóng xã Lục Hồn (Bình Liêu).
faf
Các tay dù cẩn thận kiểm tra máy, tiếp nhiên liệu đầy đủ chuẩn bị cho chuyến bay dài.
faf
Một pha tăng tốc bay thử, kiểm tra hướng, tốc độ gió... đảm bảo an toàn để cất cánh. Trong một ngày đẹp trời nắng vàng nhưng gió mạnh khiến các tay dù khá vất vả trong lúc cất cánh.
fafaff
Đối với dù lượn không có động cơ chạy khởi động, VĐV muốn bay phải chạy rồi nương theo hướng gió và cất cánh.
fafaff
Nhờ dụng cụ đo gió, đánh giá hướng gió, các tay dù đã cất cánh thành công.
fa
Dù lượn lướt qua các khu ruộng bậc thang, thu vào tầm mắt là khung cảnh đồng lúa vàng, làn khói toả trên vùng cao yên bình.
faf
Điểm thú vị nhất có lẽ là tận hưởng niềm vui chinh phục bầu trời, vẻ đẹp của thiên nhiên và cảnh quan từ độ cao hàng trăm mét.
f
Mùa vàng tuyệt đẹp ở Bình Liêu dưới những cánh dù bay.
fafaff
Ánh nắng chiều đổ vàng trên dãy Cao Xiêm cũng là thời điểm các tay dù chuẩn bị hạ cánh.

Hà Phong

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.