Chống dịch Covid – 19 ở biên giới Bình Liêu

Chủ Nhật, 23/02/2020, 08:32 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, ngày cũng như đêm, vượt qua những khó khăn gian khổ, sự khắc nghiệt của thời tiết, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, lực lượng dân quân tự vệ và cán bộ tăng cường Bộ CHQS tỉnh vẫn căng mình canh gác từng đường mòn, lối mở, chốt chặn để ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19.

1: Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ trên 43 km đường biên giới huyện Bình Liêu. Để ngăn chặn việc xuất nhập cảnh trái phép, Đồn đã dựng 6 chốt chặn tại các đường mòn, lối mở với sự tham gia của cán bộ chiến sĩ Đồn, Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường và dân quân tự vệ.
Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ trên 43km đường biên giới huyện Bình Liêu. Để ngăn chặn việc xuất nhập cảnh trái phép phòng chống dịch Covid - 19, Đồn đã dựng 6 chốt chặn tại các đường mòn, lối mở với sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ Đồn, Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường và dân quân tự vệ.
2: Thiếu tá Trần Văn Tài, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô cho biết chốt 1302 là chốt xa xôi và khó khăn nhất. Mặc dù có những đêm nhiệt độ ở mức dưới 5 độ C nhưng công tác thường trực luôn được duy trì ở mức độ cao nhất.
Thiếu tá Trần Văn Tài, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô (bên trái) cho biết chốt 1302 là chốt xa xôi và khó khăn nhất. Mặc dù có đêm nhiệt độ dưới 5 độ C nhưng công tác thường trực luôn được đơn vị duy trì ở mức độ cao nhất.
3: Đồng chí Lục Thọ Cường (21 tuổi), dân quân tự vệ thị trấn Bình Liêu được tăng cường tại chốt 1302 cho biết: Hàng ngày anh em trong chốt phải thay phiên nhau đi lên khe núi cách đấy hơn 2km lấy nước, vác xuống đường rồi dùng xe máy để chở về lán.
Anh Lục Thọ Cường (21 tuổi), dân quân tự vệ thị trấn Bình Liêu được tăng cường tại chốt 1302 cho biết, hàng ngày anh em trong chốt phải thay phiên nhau đi lên khe núi cách đấy hơn 2km lấy nước, vác xuống đường rồi dùng xe máy để chở về lán.
6: Để khắc phục những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ nơi đây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đã dựng lán tôn thay thế lều bạt đã bị gió cuốn bay. Đồng thời, cấp máy phát điện và bếp ga để đảm bảo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ.
Khắc phục những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đã dựng lán tôn thay thế lều bạt đã bị gió cuốn bay. Đồng thời, cấp máy phát điện và bếp ga để đảm bảo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ.
7: Để phòng chống dịch covid – 19 vào Việt Nam, Thiếu tá Trần Văn Tài cho biết bên cạnh ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, các anh còn  tuyên truyền để người dân hiểu, chủ động đuổi trâu, bò về nhà, không qua lại khu vực biên giới để phòng chống dịch bệnh lây lan.
Để phòng chống dịch Covid – 19 lây lan vào Việt Nam, Thiếu tá Trần Văn Tài cho biết bên cạnh ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, các anh còn tuyên truyền để người dân hiểu, chủ động đuổi trâu, bò về nhà, không qua lại khu vực biên giới.
8: Tại chốt 1322 thuộc thôn Cẩm Hắc, xã Đồng Văn, nhiệt độ mấy ngày này xuống thấp, lực lượng chốt chặn phải nhóm lửa sưởi ấm để  xua đi cái giá lạnh nơi biên cương.
Tại chốt 1322 thuộc thôn Cẩm Hắc, xã Đồng Văn, nhiệt độ mấy ngày này xuống thấp, lực lượng chốt chặn phải nhóm lửa sưởi ấm để xua đi cái giá lạnh nơi biên cương.
10: Thiếu tá Bùi Văn Tưởng, cán bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh được tăng cường lên biên giới Bình Liêu chia sẻ: Gia đình anh em đơn vị, lãnh đạo các cấp đã tiếp thêm động lực để chúng tôi quyết tâm bám trụ ngăn chặn không để tình trạng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới xảy ra.
Thiếu tá Bùi Văn Tưởng, cán bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh được tăng cường lên biên giới Bình Liêu chia sẻ: Gia đình anh em đơn vị, lãnh đạo các cấp đã tiếp thêm động lực để chúng tôi quyết tâm bám trụ thực hiện nhiệm vụ.
11: Trong thời tiết mưa, rét, mọi điều kiện sinh hoạt đều thiếu thốn, nhưng các chiến sỹ Biên phòng vẫn bám nắm địa bàn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Trong thời tiết mưa, rét, mọi điều kiện sinh hoạt đều thiếu thốn nhưng các chiến sỹ Biên phòng vẫn bám nắm địa bàn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

La Lành – Hoàng Gái (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.
.
.