Thăm xưởng gốm Quang Vinh

Chủ Nhật, 14/10/2018, 07:43 [GMT+7]
.
.

Đến thăm xưởng sản xuất gốm của Công ty TNHH Quang Vinh (phường Mạo Khê, TX Đông Triều), du khách được tận mắt thấy quy trình "thổi hồn" vào đất để tạo ra những sản phẩm gốm vô cùng tinh tế, hoàn hảo.

Là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật gốm truyền thống và hiện đại, gốm Quang Vinh không chỉ quan tâm đầu tư công nghệ, thiết bị tiên tiến mà còn đề cao sự lao động, sáng tạo, khéo léo của các nghệ nhân. Nhờ đó, xưởng gốm ở đây đã cho ra lò những tác phẩm gốm mỏng độc đáo, vừa cổ truyền, vừa hiện đại. Các sản phẩm gốm sau khi hoàn thiện được giới thiệu tại phòng trưng bày cạnh xưởng, tạo nên một không gian trải nghiệm thú vị cho du khách.

à
Không gian nhộn nhịp, sôi động ở xưởng sản xuất gốm xuất khẩu Quang Vinh.

 

hg
Với đặc thù nghề gốm, nhiều khâu sản xuất như rót nguyên liệu, vào khuôn... vẫn cần bàn tay lao động, sự cần cù của người thợ.

 

dag
Một trong những khâu quan trọng chính là vẽ trang trí sản phẩm. Các nghệ nhân khéo léo "thổi hồn" cho sản phẩm bằng màu sắc, hoa văn tinh tế.

 

faffaf
 Để cho ra lò những sản phẩm đẹp, gốm mỏng cũng rất "khó tính", cần sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ.

 

faf
Sau khi hoàn thành các khâu tạo hình, vẽ, tráng men..., sản phẩm được xếp cẩn thận vào giá và đưa vào lò nung.

 

fag
Niềm vui khi những mẻ gốm mới ra lò.

 

faf
Ngoài dáng vẻ, màu sắc của gốm cổ truyền, gốm mỏng còn mang nét hiện đại với mẫu mã đa dạng, "hút" sự chú ý của du khách.

 

fa
Xưởng gốm còn là nơi cho du khách, học sinh tham quan, trải nghiệm tìm hiểu nghề làm gốm truyền thống.

Tạ Quân

.
.
.
.
.
.
.
.