Lên Tuyên Quang thưởng ngoạn phong cảnh "sơn thủy hữu tình"

Thứ Ba, 20/06/2017, 13:37 [GMT+7]
.
.

Tuyên Quang có diện tích rừng chiếm gần 85% diện tích tự nhiên, vùng lòng hồ rộng 8.000ha với nhiều cảnh đẹp nên thơ, sơn thủy hữu tình.

Vẻ đẹp của vùng cao Thượng Lâm, nơi có 99 ngọn núi huyền thoại bao quanh đã đi vào thơ ca nhạc họa, được ví như 'Hạ Long của đại ngàn.'. Du khách ghé thăm nơi đây sẽ được hòa mình vào cuộc sống người dân giữa thiên nhiên hùng vĩ. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Vẻ đẹp của vùng cao Thượng Lâm, nơi có 99 ngọn núi huyền thoại bao quanh đã đi vào thơ ca nhạc họa, được ví như 'Hạ Long của đại ngàn.'. Du khách ghé thăm nơi đây sẽ được hòa mình vào cuộc sống người dân giữa thiên nhiên hùng vĩ.
Cảnh chiều buông trên hồ Na Hang khiến cho du khách như bị mê hoặc bởi cảnh quan sông núi và rừng nguyên sinh huyền ảo, thơ mộng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cảnh chiều buông trên hồ Na Hang khiến cho du khách như bị mê hoặc bởi cảnh quan sông núi và rừng nguyên sinh huyền ảo, thơ mộng.
Thác Mơ từ lâu đã trở thành biểu tượng du lịch của huyện Na Hang, nơi mà bất cứ du khách nào cũng đều muốn dừng chân để thưởng ngoạn cảnh đẹp khi tới đây. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Thác Mơ từ lâu đã trở thành biểu tượng du lịch của huyện Na Hang, nơi mà bất cứ du khách nào cũng đều muốn dừng chân để thưởng ngoạn cảnh đẹp khi tới đây.
 Truyền thuyết về Thác Mơ là câu chuyện đầy cảm động về vợ chồng nàng Mơ sinh sống dưới chân núi Pắc Ban. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Truyền thuyết về Thác Mơ là câu chuyện đầy cảm động về vợ chồng nàng Mơ sinh sống dưới chân núi Pắc Ban.
Một ngày, người chồng đi hái thuốc trong rừng mà mãi không về. Nàng Mơ thương nhớ không nguôi nên liều mình băng rừng đi tìm chồng nhiều ngày rồi lạc lối, và hóa thành một dòng thác trắng xóa. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Một ngày, người chồng đi hái thuốc trong rừng mà mãi không về. Nàng Mơ thương nhớ không nguôi nên liều mình băng rừng đi tìm chồng nhiều ngày rồi lạc lối, và hóa thành một dòng thác trắng xóa.

 Theo Trọng Đạt/ TTXVN

.
.
.
.
.
.
.
.