Khi Bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

Bài 2: Lửa thử vàng...

Thứ Sáu, 23/10/2020, 22:27 [GMT+7]
.
.

Từ sự “bỡ ngỡ, dè dặt” của cán bộ khi về cơ sở, cho đến những nghi ngại của chính cơ sở đối với cán bộ khi không phải là người địa phương...  đến nay, khi được giao trọng trách là bí thư cấp ủy, với mỗi cán bộ của Quảng Ninh, dù ở cấp nào, đó là sự vinh dự, mong mỏi để được cống hiến và trưởng thành. Họ luôn luôn có tâm niệm phải làm việc hết sức mình, tìm tòi những cách làm mới và gắn bó với địa phương như chính người địa phương, để góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển hơn. Khó khăn, thách thức ở cơ sở có rất nhiều, nhưng, cũng chính là môi trường để cán bộ trưởng thành nhanh nhất.

Đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu (thứ nhất bên trái) lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.
Đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu (thứ nhất bên trái) trao đổi với người dân đồng bào dân tộc thiểu số về phát triển mô hình kinh tế.


Phá vỡ những rào cản, định kiến

Bí thư cấp ủy cấp huyện, cấp xã không phải là người địa phương – đây không chỉ là vấn đề về công tác cán bộ trong hệ thống chính trị của Đảng ta, mà còn nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ, suy nghĩ của cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Ông Vũ Ngọc Nhiều, Bí thư chi bộ khu 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, đảng viên 30 năm tuổi Đảng, thường xuyên theo dõi sự phát triển của tỉnh qua các phương tiện thông tin đại chúng, bày tỏ: Qua tìm hiểu những thông tin về tỉnh từ các cơ quan thông tin, truyền thông, cũng như bằng chính sự cảm nhận của mình quá trình công tác, trưởng thành, đến nay nhận nhiệm vụ là bí thư chi bộ khu, tôi thấy tự hào về sự phát triển của tỉnh. Sau nhiều năm thực hiện công cuộc đổi mới, có thể thấy những quyết sách của địa phương đều bám rất sát và rất nhanh những chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt trong công tác cán bộ, ở mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ, tỉnh đều có cách làm rất quyết liệt, phù hợp với thực tiễn. Đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt các huyện, xã của Quảng Ninh qua các thời kỳ cơ bản đều là những cán bộ tốt, cán bộ giỏi, có những đóng góp rất quan trọng cho địa phương và cho tỉnh. Trong quá trình phát triển, chủ trương Bí thư cấp ủy cấp huyện, cấp xã không không phải người địa phương tỉnh đã thực hiện tôi cho rằng rất chính xác, phù hợp với xu thế phát triển. Tôi thấy hầu hết những bí thư cấp ủy không phải là người địa phương ở cấp huyện, cấp xã thời gian qua đều đã cho thấy được năng lực, bản lĩnh khi lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ địa phương. Chính sự không ngại khó, không ngại khổ, không ngại va chạm và dám đổi mới của các đồng chí đã phá vỡ những rào cản, định kiến về người mới, người trẻ, người không phải ở địa phương phát triển lên… Tôi cũng đánh giá rất cao lộ trình bố trí, luân chuyển cán bộ của tỉnh, nhất là đã lựa chọn được thời điểm nào, địa bàn nào, để đưa cán bộ về cơ sở.

Có thể khẳng định, chủ trương bí thư cấp ủy không phải là người địa phương được Quảng Ninh thực hiện thời gian qua, không chỉ tạo môi trường thử thách để cán bộ rèn luyện mà còn tạo nên cách làm mới, đột phá mới, tránh tình trạng cục bộ, khép kín, lối mòn trong lãnh đạo, điều hành. Cán bộ buộc phải năng động, tìm tòi, đột phá để hoàn thành nhiệm vụ được giao ở môi trường địa phương mới.

Đồng chí Dương Mạnh Cường, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu chia sẻ: Cán bộ ở nơi khác về, ban đầu chắc chắn sẽ có những khó khăn và mất một khoảng thời gian trong tìm hiểu con người, hoàn cảnh, đặc thù, điều kiện của địa phương nơi mình đến. Ví dụ như cán bộ ở miền xuôi, địa bàn phát triển, về công tác địa bàn miền núi, kém phát triển hơn, rõ ràng điều kiện có nhiều khác biệt, phong tục tập quán, văn hóa ở địa bàn mới cũng khác. Do đó, người cán bộ đó mới luôn phải đặt mình trong tâm thế chủ động, sâu sát và phát huy được trách nhiệm kinh nghiệm của cán bộ địa phương trước mỗi khi đưa ra một chủ trương, quyết sách phát triển. Bên cạnh cái khó, thì điểm mạnh của họ chính là đã kinh qua môi trường làm việc và kinh nghiệm ở địa bàn phát triển hơn, sau khi nghiên cứu thực tiễn địa bàn mới sẽ từng bước áp dụng cho phù hợp. Hơn nữa, các quyết sách mới sẽ không bị rằng buộc bởi các mối quan hệ họ hàng, dòng tộc, tất cả chỉ hướng tới mục tiêu phát triển địa phương bền vững, lâu dài. Tại huyện Bình Liêu đến nay đã bố trí đồng chí bí thư cấp ủy cấp xã không phải là người địa phương tại 7 đơn vị, đạt 100%. Các đồng chí này thời gian qua đều đã phát huy được kinh nghiệm, tạo được sự thống nhất, đoàn kết trong nội bộ, lãnh đạo đưa địa phương phát triển, được cán bộ, đảng viên, nhân dân tin yên. Đây chính là cơ sở chắc chắn nhất để đánh giá năng lực, bản lĩnh cán bộ.

Mô hình dưa lưới Công ty CP Thương mại và Xây dựng Đầm Hà
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Tân Lê Văn Huấn thăm mô hình dưa lưới của Công ty CP Thương mại và Xây dựng Đầm Hà trên địa bàn xã.

Thực tế phát triển tại Quảng Ninh trong những năm qua đã cho thấy những chuyển biến tích cực, toàn diện ở các địa phương có không ít những dấu ấn của cán bộ không phải người địa phương. Đó là khắc phục đáng kể tư tưởng làm việc trì tuệ, bảo thủ, cục bộ địa phương, tạo nên những thay đổi tích cực trong tác phong, phương pháp, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức theo hướng khoa học hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn; đó là những cách làm sáng tạo, những mô hình hay để giúp nâng cao đời sống cho nhân dân... Nhiều xã từ khó khăn đã vươn lên trở thành xã nông thôn mới; không ít xã có vấn đề nổi cộm nay đã đoàn kết, thống nhất cùng nhau xây dựng xã, huyện ngày càng phát triển.

Trao cơ hội để cán bộ rèn luyện, trưởng thành

Từ thực tiễn của một số đồng chí bí thư cấp ủy được điều động, luân chuyển, hoán đổi địa bàn công tác cho thấy, chủ trương bố trí bí thư cấp ủy không phải là người địa phương rất có ý nghĩa trong thử thách rèn luyện cán bộ, giúp nâng cao bản lĩnh kỹ năng trong giải quyết các vấn đề đặt ra để lãnh đạo địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời trưởng thành để đảm nhiệm ở những vị trí cao hơn, đóng góp nhiều hơn công sức, trí tuệ của bản thân.

Riêng trong nhiệm kỳ 2015-2020, Quảng Ninh đã luân chuyển, điều động 61 bí thư cấp ủy các cấp. Cụ thể, từ tỉnh luân chuyển về huyện, thị, thành phố 3 đồng chí; từ huyện, thị xã, thành phố về xã, phường, thị trấn 36 đồng chí; từ xã, phường này sang xã, phường khác 22 đồng chí. Khi được luân chuyển về các cơ sở mới, tuy không phải quê hương bản quán, nhưng nhiều bí thư cấp ủy đã phát huy kinh nghiệm, trình độ năng lực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng tổ chức đảng nơi công tác trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Bình (Đầm Hà) nắm tình hình phát triển sản xuất của người dân trong xã.
Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Bình (Đầm Hà) nắm tình hình phát triển sản xuất của người dân trong xã.

Tháng 8/2015 khi đang là Chánh Thanh tra huyện, đồng chí Nguyễn Văn Trường được Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Hà điều động làm Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình. Đồng chí biết: Khi về công tác tại Tân Bình, lãnh đạo huyện có đặt ra 3 vấn đề: Tân Bình phải ổn định tình hình, đoàn kết, thống nhất; khiếu nại, khiếu kiện về đất đai phải được giải quyết triệt để; đặc biệt xã hoàn thành xây dựng NTM. Đối với tôi đây vừa là cơ hội đồng thời cũng là thách thức với chính bản thân. Bởi vậy, tôi đã trăn trở, cố gắng tìm hiểu khám phá; dành nhiều thời gian xuống cơ sở, nắm bắt địa bàn, gặp gỡ cán bộ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng; tổ chức đối thoại với nhân dân để lắng nghe nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của người dân. Mọi công việc đều được công khai, minh bạch, có sự bàn bạc, thống nhất trong Đảng ủy mới triển khai và điều quan trọng nhất là phải giải quyết thành công các mối quan hệ, xây dựng đoàn kết thống nhất nội bộ trong thực hiện nhiệm vụ địa phương.

Chỉ sau hơn 3 năm, từ địa phương có xuất phát điểm thấp về nông thôn mới, Tân Bình đã hoàn thành ngoạn mục chương trình xây dựng NTM và trở thành địa bàn có nền tảng KT-XH, AN-QP, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ổn định, vững chắc; nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đồng thuận cao.

Trao đổi về công tác điều động, luân chuyển cán bộ, nhất là đưa cán bộ về cơ sở đảm nhận chức vụ Bí thư cấp xã tại địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà cho biết: Nhận thức sâu sắc công tác cán bộ là khâu then chốt của then chốt trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, thời gian qua huyện Đầm Hà đã quyết liệt trong chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của các cấp ủy về công tác cán bộ: Từ ban hành, sửa đổi, bổ sung đầy đủ các quy chế, quy định về công tác cán bộ, quy chế luân chuyển, điều động, biệt phái đến rà soát, đánh giá, thực hiện nghiêm túc quy trình, quy định về công tác cán bộ đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch.. đều được các cấp ủy, đội ngũ cán bộ đảng viên nghiêm túc thực hiện. Nhiệm kỳ 2015-2020, huyện đã luân chuyển 9 đồng chí từ các phòng, ban của huyện về các địa phương giữ vai trò người đứng đầu cấp ủy. Đến nay, toàn huyện có 8/9 xã đồng chí bí thư cấp ủy không là người địa phương. Qua thực tế cho thấy việc bố trí cán bộ chủ chốt không phải là người địa phương là chủ trương đúng và đã đạt được kết quả tích cực. 100% tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; phát huy được sở trường, năng lực của cán bộ trên một số ngành, lĩnh vực có lợi thế của địa bàn cơ sở. Các đồng chí này đều phát huy tinh thần trách nhiệm, xây dựng được tập thể đoàn kết, thống nhất, tạo được những chuyển biến tích cực ở cơ sở.

Người dân xã Đồng Văn phát triển kinh tế tiểu thủ công nghiệp
Người dân xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu phát triển kinh tế tiểu thủ công nghiệp.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết: Qua thực tế cho thấy, những cán bộ được điều động, luân chuyển về giữ chức vụ Bí thư cấp ủy cấp huyện và xã thời gian qua đã phát huy được tiềm năng, lợi thế và giải quyết được nhiều vấn đề còn tồn tại của cấp ủy, chính quyền địa phương. Hơn nữa, những cán bộ được luân chuyển hầu hết đều là những người có trình độ năng lực, có kinh nghiệm lãnh đạo, lại đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện ở cơ sở thì đến nay đã ghi dấu ấn, tạo sự đoàn kết trong tập thể cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá, ghi nhận đóng góp. Kết quả đó đã cho thấy đây là chủ trương đúng, nên làm và phải làm để góp phần củng cố mạnh mẽ hoạt động của cả hệ thống chính trị ở cơ sở; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở cơ sở trưởng thành nhanh hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn; duy trì ổn định, đẩy mạnh phát triển kinh tế trên địa bàn quản lý, nhất là củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước.

Cũng từ việc lựa chọn người năng lực, triển vọng giữ vị trí người đứng đầu cấp ủy các cấp, các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn đã tạo “nguồn” cung cấp nguồn cán bộ lãnh đạo chủ chốt cho cấp tỉnh,cấp huyện của Quảng Ninh. Riêng nhiệm kỳ 2015-2020, qua luân chuyển gắn với bố trí cán bộ không phải là người địa phương, nhiều đồng chí trưởng thành, được bố trí đảm nhiệm chức vụ trong Quốc hội, các bộ, ban, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Mới đây Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác bầu cử diễn ra công khai, minh bạch, dân chủ, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XV đều đạt tỷ lệ tín nhiệm rất cao. Trong đó, có rất nhiều cán bộ đã có kinh nghiệm tại cơ sở, theo chủ trương bí thư cấp ủy không phải người địa phương. Họ đã ghi dấu ấn đậm nét ở các địa bàn công tác, góp phần quan trọng vào sự bứt phá của địa phương.

Hồng Nhung – Thu Chung

Bài 3: Hoàn thiện "gốc của công việc"

.
.
.
.
.
.
.
.