Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh: Hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng

Thứ Bảy, 12/05/2018, 08:06 [GMT+7]
.
.

Chi bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hiện có 41 đảng viên. Thời gian qua, Chi bộ đã  đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động với những bước đi cụ thể. Trọng tâm là không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ y, bác sĩ gắn với phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chung.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh giới thiệu kỹ thuật điều trị mới với Đoàn ĐBQH tỉnh nhân dịp Đoàn về thăm và làm việc với đơn vị. Ảnh: Quang Minh
Lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh giới thiệu kỹ thuật điều trị mới với Đoàn ĐBQH tỉnh nhân dịp Đoàn về thăm và làm việc với đơn vị. Ảnh: Quang Minh

Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, cho biết: Để đưa các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng Đảng đi vào cuộc sống, trước hết, Chi ủy luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng, nhất là việc quán triệt và tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, của Tỉnh ủy và Đảng bộ cơ quan Sở Y tế gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi ủy chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên có nhận thức đúng, vững vàng trước những vấn đề bức xúc, nhạy cảm, những thông tin sai sự thật, những luận điệu phản động tạo được sự thống nhất về tư tưởng trong nội bộ. Từ đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên vừa giỏi chuyên môn vừa có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Nổi bật là Chi uỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 12 Điều Y đức, Quy định về Quy tắc ứng xử và Quy định về giao tiếp, coi người bệnh là trung tâm, đồng thời tiến hành niêm yết công khai nội dung y đức, nhiệm vụ, trách nhiệm của y, bác sỹ và lập đường dây nóng để người bệnh, nhân dân giám sát, phản ảnh kịp thời những việc làm tiêu cực đến cấp có thẩm quyền. Chi ủy cũng chỉ đạo thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ cán bộ, đảng viên trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Mỗi khi tiếp nhận thông tin liên quan, Chi ủy đều khẩn trương xác minh, trả lời rõ và kiên quyết xử lý những vi phạm nếu có.

Công tác phát triển đảng viên mới được Chi ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi đặc biệt chú trọng. Chi ủy đã phân công cho từng Chi ủy viên, từng tổ đảng chủ động phát hiện, bồi dưỡng các quần chúng ưu tú, trong đó chú trọng vào những đối tượng trẻ, có trình độ và nhiệt huyết trong công việc. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Chi bộ đã kết nạp được 2 quần chúng vào Đảng.

Một buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh. Ảnh Thu Trang (Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh)
Một buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh. Ảnh: Thu Trang (Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh)

Hoạt động đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là điểm nhấn nổi bật trong công tác xây dựng Đảng của Chi ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi. Căn cứ vào tình hình thực tế nhiệm vụ chuyên môn, hàng tháng, hàng quý, Chi ủy đều chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Khi đã xác định rõ nội dung sinh hoạt, Chi ủy phân công cho từng tổ đảng và đảng viên nghiên cứu kỹ các văn bản liên quan, xây dựng kịch bản, xác định rõ nội dung trọng tâm để lấy ý kiến của từng cán bộ, đảng viên. Với cách chuẩn bị công phu, chu đáo như vậy đã làm cho chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi ủy ngày càng có chiều sâu, thu được những ý kiến thảo luận tâm huyết. Điển hình là cuộc sinh hoạt chuyên để triện khai Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” được triển khai trong tháng 3/2018. Do nắm chắc tinh thần Nghị quyết, Chi ủy đã phân công từng tổ đảng tham luận làm rõ một số vấn đề về: Tăng cường truyền thông, tư vấn cho người bệnh về kiến thức giữ gìn sức khỏe; phát triển nhân lực và khoa học - công nghệ y tế; tiếp tục đẩy mạnh nâng cao trình độ, đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi… Điều quan trọng là qua buổi sinh hoạt, Chi ủy đã xây dựng được chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai trong thời gian tới.

Với sự đổi mới trong hoạt động, Chi bộ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh luôn phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng về chính trị, tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân của đơn vị.

Quang Minh

.
.
.
.
.
.
.
.